Lực lượng CSGT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân triển khai kế hoạch số 19, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

Ngày đầu tiên ra quân xử lý vi phạm, lực lượng CSGT tại các Đội đã xử phạt nhiều trường hợp học sinh vi phạm giao thông, chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nhiều trường hợp vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra xử lý đa phần là học sinh. Hầu hết, các em học sinh vi phạm giao thông có suy nghĩ là đi xe đạp điện, xe máy điện.

Đồng chí, Trung tá Nguyễn Hồng Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 – Công an Hà Nội, có mặt tại ngã tư Kim Mã - Liễu Giai, chỉ đạo các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ cho biết, tất cả lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội sẽ tập trung xử lý xe mô tô, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm khi tham gia giao thông như không đội mũ bảo hiểm, sai làn đường, vượt đèn đỏ... Lực lượng sẽ luôn tuần tra, kiểm tra để phát hiện các trường hợp vi phạm và cương quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

CSGT xử lý nhiều trường hợp trong ngày đầu ra quân đẩy mạnh xử lý các hành vi vi phạm giao.
Trong đó, chủ yếu các trường hợp vi phạm là đối tượng học sinh.
Đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.
Lực lượng CSGT nhắc nhở và tuyên truyền cho các trường hợp vi phạm về luật lẹ an toàn giao thông.
Ngoài các trường hợp là học sinh, nhiều trường hợp vi phạm là người lớn.
Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.
Nhiều trường hợp bị lập biên bản xử phạt.
Nhiều trường hợp vi phạm thấy lực lượng CSGT làm việc đã trốn chạy.
Xuân Bùi