Trong số 410 xe nói trên, Bến xe Giáp Bát tăng cường 200 xe; Bến xe Gia Lâm 55 xe; Bến xe Mỹ Đình 155 xe.

Ngoài ra, Công ty chủ động phối hợp với Trung tâm Điều hành xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội để tăng tần suất và số chuyến xe buýt, kịp thời phục vụ khách vào nội đô; không cho xuất bến đối với xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, lái xe uống bia rượu, hoặc sử dụng các chất kích thích; kiểm soát từng phương tiện không để xảy ra hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, thu tiền cao hơn giá vé quy định. Việc giải quyết các thủ tục phải khẩn trương, thuận tiện, nghiêm cấm vòi vĩnh, hạch sách làm cản trở tiến độ xe xuất bến.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, việc bán vé tàu dịp lễ được triển khai từ ngày 17-3. Hiện tại, chiều Hà Nội đi các ga Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng từ ngày 27.4 đến 2.5 còn khoảng 7.000 vé ngồi và 3.000 vé giường nằm cả hai chiều. Riêng các mác tàu chính như QB1, QB3, NA1, NA3, SE17… chỉ còn ít vé ngồi. Giá vé điều chỉnh linh hoạt theo ngày và giờ đi tàu, nhưng cơ bản tương đương dịp 30-4 năm trước.

Với đường không, trong giai đoạn cao điểm, Vietnam Airlines tăng thêm 175 chuyến bay một chiều trên 8 đường bay nội địa. Tổng tải cung ứng đạt trên 180.000 ghế, tăng gần 25% so thường lệ. Các chuyến bay tăng cường tập trung chủ yếu từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch, như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Jetstar và Vietjet cũng tăng cường hàng trăm chuyến bay trong dịp này để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Hải Châu