Cụ thể, theo báo cáo của Công an quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng), vào 8h ngày 10-10, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Quán Toan đang thực hiện công tác đảm bảo trật tự đường hè tại các tuyến đường trên địa bàn. 

Khi 2 cán bộ Công an phường điều khiển xe mô tô đi đến ngã tư Quán Toan dừng theo tín hiệu đèn đỏ, đồng thời phát hiện góc ngã tư Quán Toan phía đầu đường Hải Triều một xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè sai quy định và một số quán bán hoa bày bán dưới lòng đường làm cản trở giao thông…

Do vi phạm Luật An toàn giao thông, người điều khiển phương tiện đã bỏ chạy lao vào một cán bộ Công an ngã ra đường

Trong quá trình một cán bộ Công an phường xuống xe, sang đường thì gặp xe mô tô chở 2 người không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Luật An toàn giao thông. 

Phát hiện thấy Công an, người điều khiển xe mô tô đã tăng tốc bỏ chạy lao vào một cán bộ đang làm nhiệm vụ và xe đổ ra đường.

Theo đó Công an TP Hải Phòng khẳng định không có việc lực lượng làm nhiệm vụ chặn đầu xe khiến người vi phạm giao thông ngã ra đường như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Tổ công tác Công an phường Quán Toan sau đó cũng đã đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, người điều khiển xe mô tô đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình.

Công an phường Quán Toan đã lập hồ sơ xử lý người điều khiển xe mô tô về các lỗi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy và chở theo người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe mô tô; không mang theo đăng ký xe mô tô.

V. Huy