Ngày làm việc cuối cùng của năm Mậu Tuất kết thúc cũng là lúc mà người dân đổ ra các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Nhiều người tranh thủ về sớm để sắp xếp việc nhà và về quê đón Tết khiến đường phố Hà Nội ùn tắc dù chưa đến giờ tan tầm.

Đường Âu Cơ vào thời điểm 15h chiều 1-2, dù chưa phải giờ tan tầm nhưng đã xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện kéo dài.
Chia sẻ với PV, anh Tuấn Mạnh (Cầu Giấy) cho biết, sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm Mậu Tuất, anh tranh thủ đi lên khu vực chợ hoa Quảng Bá rồi đường Âu Cơ để sắm một cành đào. Vậy nhưng anh gặp phải cảnh tắc đường kéo dài suốt nhiều giờ trên tuyến đường Âu Cơ và rất mệt mỏi, chán nản vì phải nhích từng chút một trên đường.
Đường Láng vào thời điểm 17h chiều đông nghẹt người và phương tiện
Hầu hết người dân khi ra đường vào chiều hôm nay thực sự là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào, có thể kể tới như tuyến đường Đại Cồ Việt này
Nút giao thông cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà trong cảnh ken đặc người và xe lúc 17h30 chiều 27 Tết
Người dân mệt mỏi vì tắc đường
Càng về sau giờ tan ca buổi chiều, lưu lượng phương tiện tham gia càng đông. Cảnh tắc đường kẹt cứng của hàng nghìn ô tô, xe máy trên tuyến đường Đào Tấn.
Càng về chiều tối, tình hình tắc đường càng trở nên căng thẳng hơn.
Đường Vành đai 3 mới được xén dải phân cách để cải thiện tình trạng ùn tắc, nhưng dường như vẫn không thể đáp hết lượng người và phương tiện đông nghịt ngày giáp Tết.
M.Thắng - B.Châu (Ảnh)