Từ ngày 24-1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế điều khiển xe ôtô từ 8 chỗ trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ôtô vận tải hàng hóa trên quốc lộ 20 đi qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Bắt đầu kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế trên QL20

Đây là tuyến đường chiếm phần lớn các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hằng năm của tỉnh Lâm Đồng.

Trong chiều ngày 24-1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập chốt kiểm tra tại khu vực trạm thu phí Liên Đầm, thuộc địa phận huyện Di Linh. Lực lượng chức năng đã sử dụng các thiết bị nghiệp vụ như máy quay camera, máy kiểm tra nhanh chất ma túy trong nước bọt, máy đo nồng độ cồn, máy đo tốc độ... để thực hiện việc kiểm tra nhanh đối với các tài xế.

Tất cả các tài xế điều khiển xe khách, vận tải hàng hóa đều được dừng để kiểm tra

Tổ công tác đã dừng, kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn đối với 15 tài xế xe container, 21 xe khách đường dài, 8 xe bồn chở chất lỏng và 37 xe ôtô các loại khác.

Kết quả, không phát hiện chất ma túy, không phát hiện nồng độ cồn đối với các tài xế. Có 7 trường hợp vi phạm về tốc độ đã bị lực lượng chức năng lập biên bản để xử lý hành chính.

QL20 là tuyến đường có lượng phương tiện lưu thông lớn nhất tỉnh Lâm Đồng

Đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với các tài xế điều khiển xe ôtô vận tải hành khách, hàng hóa tại Lâm Đồng sẽ kéo dài tới ngày 3-2. Địa điểm kiểm tra tập trung trên các quốc lộ, tuyến đường chính có lượng phương tiện lưu thông lớn nhằm kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông do tài xế sử dụng các chất kích thích, rượu bia gây ra. 

Lực lượng chức năng đã kiểm tra nhanh chất ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế 
Hàng chục tài xế đã được kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn bằng các thiết bị nghiệp vụ
Hầu hết các tài xế đều hợp tác với lực lượng chức năng khi bị kiểm tra
Đợt cao điểm kiểm tra chất ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế trên địa bàn Lâm Đồng sẽ kéo dài tới ngày 3-2
Khắc Lịch