Lãnh đạo bến hoan nghênh động thái này của các nhà xe và cho biết phương án phân luồng, chuyển tuyến nhằm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã được Bộ GTVT chấp thuận.

Các chuyến xe đi phía nam từ bến Mỹ Đình đã đón nhận khách trở lại

Theo đó, từ ngày 2-1-2017, các xe khách chạy tuyến phía Nam đi theo QL1 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ đón trả khách ở bến Nước Ngầm và Giáp Bát.

Ngoài ra, để phục vụ việc đi lại của người dân thuận tiện, UBND TP Hà Nội đã bố trí tăng cường kết nối các tuyến xe buýt giữa các bến xe với khu vực nội đô và ngoại thành với mật độ 1.400 lượt/ ngày. 

Cụ thể, kết nối từ bến Mỹ Đình - bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát - bến xe Gia Lâm, bến xe Yên Nghĩa; bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm - bến xe Yên Nghĩa, bến xe Yên Nghĩa - bến xe Mỹ Đình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.

Các nhà xe chạy tuyến Thanh Hóa, Thái Bình đã nhận khách và xuất bến nhịp nhàng trở lại.

Trước đó, tại cuộc họp giữa sở GTVT Hà Nội và 25 nhà xe bỏ chuyến phản đối phân tuyến tại bến Mỹ Đình chiều 31-12, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GGTVT Hà Nội khẳng định sẽ quyết tâm triển khai việc điều chuyển tuyến. 

Mục đích của việc phân lại luồng tuyến là giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội, việc phân luồng chuyển tuyến này không vì lợi ích nhóm. Sở không có sự ưu tiên đối với bất kỳ doanh nghiệp, nhà xe nào mà tất cả vì lợi ích chung của Hà Nội. 

Ông cũng khẳng định, những nhà xe chuyến, không phục vụ khách ở bến Mỹ Đình 2 ngày trước sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Tâm Phạm