Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến Quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT liên quan đến các loại phương tiện này.

CBCS Đội 2, Phòng Hướng dẫn kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc ra quân xử lý vi phạm.

Lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera. 

Đặc  biệt, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Dự lễ ra quân tại Đội 2, phòng Hướng dẫn kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, đợt tổng kiểm tra đợt này sẽ chia thành hai giai đoạn, đợt 1 bắt đầu từ ngày 15-7 đến hết 14-8; tập trung xử lý các  hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma tuý, đi sai phần đường, làn đường. 

“Chúng tôi sẽ tập trung vào thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là sau bữa trưa và từ 6h sáng tối đến sáng hôm sau. Yêu cầu là phải làm sao phát hiện nhiều nhất các vi phạm, xử lý nghiêm, từ đó phân tích, đưa ra các chỉ số cảnh báo người dân tham gia giao thông tốt hơn; tham mưu với Đảng, Nhà nước, các cấp trong nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước”.

Hi vọng với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị thì tai nạn giao thông sẽ giảm cả 3 tiêu chí; ý thức chấp hành của người tham gia giao thông tốt hơn và góp phần phòng ngừa tội phạm, tai nạn có thể xảy ra.

“Tổng kiểm soát lần này, chúng tôi dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra xem có vi phạm nồng độ cồn, ma tuý không, sử dụng phương tiện đồng bộ, đầy đủ nhất để phát hiện, xử lý” – Đại tá Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị quản lý đường cao tốc xử lý vi phạm qua hình ảnh, đảm bảo xử phạt nghiêm các lỗi vi phạm.

Tây Ninh: 

Cùng sáng 15-7, Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện đối với xe khách, ô tô vận tải, container và xe máy.

Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trên địa bàn diễn ra từ ngày 15-7 đến ngày 14-9 nhằm huy động tối đa phương tiện, Cảnh sát giao thông thường xuyên có mặt trên đường làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát (TTKS); nhắc nhở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân gây TNGT, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, nhất là trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020. 

Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tập trung kiểm tra, xử lý đối với hành vi vi phạm như, nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ, chuyển hướng không quan sát...

Lực lượng CSGT CA Tây Ninh ra quân bảo đảm TTATGT

Hải Dương: Phòng CSGT triển khai kế hoạch tổng kiểm soát nhiều phương tiện vận tải, xe mô tô

Căn cứ vào Điện của Bộ Công an, Kế hoạch của Cục CSGT, được sự đồng ý, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra các loại phương tiện xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe máy.

 Kế hoạch tổng kiểm soát được thực hiện từ ngày 15-7-2019 đến hết ngày 14-8-2019. 

Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến xe ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô, vừa qua Phòng CSGT đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp tiến hành tổng kiểm soát các loại phương tiện nói trên.

Các tuyến đường lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tổng kiểm soát gồm: Quốc lộ 5, 17, 18, 37, 38, 38B thuộc địa phận tỉnh Hải Dương và các tuyến tỉnh lộ…

Theo kế hoạch lực lượng CSGT sẽ tiến hành dừng, kiểm tra phương tiện và các loại giấy tờ kèm theo của các phương tiện nói trên gồm: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Trong quá trình tổng kiểm soát, ngoài việc nhắc nhở, chấn chính, lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT: Nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…trong quá  trình thực hiện, nếu phát hiện những hành vi cản trở, chống đối, lực lượng CSGT cũng sẽ lập biên bản, chuyển giao cho các đơn vị chức năng để xử xử lý theo quy định của pháp luật.

Người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến, địa bàn cần nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, chấp hành nghiêm sự chỉ dẫn, điều hành của lực lượng CSGT, các loại giấy tờ liên quan đến cá nhân, phương tiện vận chuyển…hợp lệ theo quy định bắt buộc luôn phải mang theo, đặc biệt chú ý không sử dụng rượu bia, ma túy và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện vì đây là những lỗi vi phạm dễ gây ra TNGT, những lỗi này, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc.

Bắc Giang: Ngày đầu ra quân xử lý 144 trường hợp vi phạm

Sáng 15-7, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. 

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Phòng CSGT quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc mở đợt tổng kiểm soát, các đội TTKS giao thông đã đồng loạt ra quân kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm. 

CSGT Bắc Giang kiểm tra giấy tờ lái xe khách

Bị CSGT mời vào kiểm tra, anh  Vũ Văn Mạnh, trú tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn lái xe ô tô khách 29B - 502.62 cho biết đã nắm được thông tin về đợt tổng kiểm soát của lực lượng CSGT qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân anh rất đồng tình, luôn chấp hành nghiêm và nay càng phải nghiêm hơn nữa. 

Là lái xe container chuyên đi đường dài, anh Hà Văn Hùng trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương lái xe container biển số 34C - 139.42 ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm các vi phạm. 

Anh cho biết, bản thân là lái xe đã lâu năm, qua theo dõi có nhiều lái xe container gây tai nạn thảm khốc do sử dụng ma tuý, tôi rất lên án các trường hợp sử dụng ma tuý, chất kích thích điều khiển xe vi phạm Luật giao thông. Riêng cá nhân tôi lúc nào cũng chấp hành nghiêm luật giao thông vì phía sau tôi còn có gia đình tôi và gia đình những người khác. 

CSGT Bắc Giang kiểm tra giấy tờ xe container

Được biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát 438 trường hợp, đã lập biên bản 144 trường hợp vi phạm.  Trong đó, 12 trường hợp chở quá số người quy định, 7 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 35 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 18 trường hợp vi phạm về tốc độ, 13 trường hợp không có Giấy phép lái xe... Kết quả ngày đầu tiên cho thấy người tham gia giao thông đã có ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông. 

CSGT kiểm tra phương tiện xe máy

 Trong thời gian tới, Phòng CSGT Bắc Giang tiếp tục thực hiện việc tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô theo chỉ đạo của Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh.

Bắc Kạn: Kiểm tra 200 trường hợp trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát xe

Ngày 15-7, cùng với lực lượng CSGT toàn quốc,  CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách.

Đợt tổng kiểm soát này được thực hiện từ 15-7 đến hết ngày 14-8. CSGT toàn tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các tuyến giao thông đường bộ, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc...

Đối tượng kiểm tra là: xe ô tô kinh doanh vận tải khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Đồng thời, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. 

Ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 1 số trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera. Kết quả, ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã kiểm tra gần 200 lượt phương tiện, phát hiện 38 trường hợp vi phạm. 

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Vi phạm nồng độ cồn, lỗi tốc độ, chở quá số người quy định, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực...


Phương Thuỷ- Phạm Công- Ngọc Ánh- Thanh Tùng- Văn Tú