Sáng 15/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an các huyện, thị xã, TP Huế đã tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo ATGT cho học sinh đến trường, tập trung thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị và công cộng những tháng cuối năm 2020.

Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo trật tự ATGT.

Theo đó, lực lượng CSGT Công an TP Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác, tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật GTĐB trên các tuyến đường trung tâm TP Huế, tuyến QL1A, QL49, tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn, tuyến đường tránh Huế, các tuyến đường thủy có bến thủy nội địa.

Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm Luật GTĐB của người điều khiển mô tô, xe máy, ô tô khách, ô tô tải, ô tô kéo rơ moóc, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn; xe dù, bến cóc, phương tiện vận tải cơi nới thành, thùng xe, quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định. 

Công an các đơn vị, địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ra quân đảm bảo trật tự ATGT vào sáng 15/9.

Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT của các tầng lớp nhân dân, người tham gia giao thông, gắn với Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường và chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Đội CSGT - Trật tự Công an TP Huế bắt giữ xe khách vận chuyển hàng hóa chưa rõ nguồn gốc đi qua địa bàn sau lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã yêu cầu CBCS CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ phải ứng xử nhân văn, vì nhân dân phục vụ, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND.


Anh Khoa