Ngày 13-4, trao đổi với phóng viên, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc 4 xe chở rác đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh, đơn vị đã tiến hành xác minh, đồng thời gửi giấy mời đến công ty môi trường đô thị, yêu cầu các tài xế điều khiển xe rác đi vào làn buýt nhanh BRT đến trụ sở Đội CSGT số 7 để giải quyết vi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, 4 tài xế điều khiển những chiếc xe trên cùng đại diện Xí nghiệp vận tải cơ giới đã đến trụ sở Đội CSGT số 7 làm việc. 

Xe rác đi sai làn đường

Theo đó, 4 tài xế được xác định là Nguyễn Quang L. (31 tuổi, ở Hà Đông) điều khiển xe BKS 29C-731.64, Lê Tiến T. (35 tuổi, trú tại Thanh Oai) điều khiển xe BKS 29C-765.40, Đỗ Mạnh C. (29 tuổi, trú tại Hà Đông) điều khiển xe 29C-724.09 và Cao Đức L. (43 tuổi, ở Hà Đông) điều khiển xe 29C-458.70. 

Với hành vi vi phạm trên, 4 tài xế sẽ bị xử phạt về 2 lỗi: “Điều khiển xe ô tô đi không đúng làn đường quy định” và “Điều khiển xe đi không đúng thời gian quy định”. Với lỗi “Điều khiển xe ô tô đi không đúng làn đường quy định”, mỗi tài xế sẽ bị xử phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Còn với lỗi “Điều khiển xe đi không đúng thời gian quy định”, mỗi tài xế bị phạt tiền từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 11-4, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh 4 xe rác lưu thông trên đường Tố Hữu theo hướng đi Khuất Duy Tiến. Khi đến ngã tư giao với đường Trung Văn thì gặp cảnh ùn tắc giao thông, 4 tài xế đã lái xe đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT trong sự ngỡ ngàng của người đi đường. 

Đặng Nhật