Sau hơn 10 năm kể từ khi ra mắt chính thức với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ Girls' Generation (SNSD), với sự nỗ lực, nghiêm túc làm việc và nhan sắc thiên phú "đẹp hơn hoa", mỹ nhân YoonA đã trờ thành "con cưng" được các tạp chí thời trang và làm đẹp hàng đầu Hàn Quốc và khu vực săn đón. 
Theo một thống kê sơ bộ, trong năm 2017, người đẹp sinh năm 90 đã được 7 tạp chí trong nước "chọn mặt gửi vàng" bao gồm Dazed (tháng 2), Grazie (tháng 5), W Korea (tháng 8), Allure (tháng 9), InStyle (tháng 11). 

Đặc biệt, chỉ riêng trong tháng 12, cô là gương mặt trang bìa của hai tạp chí tại Hàn Quốc là Marie Claire, Stype Joseon và tạp chí Ceci của Trung Quốc. 
YoonA từng được đặt danh hiệu là "nữ hoàng quảng cáo" sau khi trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Năm 2016, cô được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 30 người nổi tiếng dưới 30 tuổi trong lĩnh vực thể thao và giải trí có sức ảnh hưởng lớn nhất tại châu Á. 
Với khả năng biến hóa linh hoạt, ngoài lĩnh vực ca hát cô cũng đã thử sức với vai trò diễn viên ở cả thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc và đạt được các giải thưởng như Nữ diễn viên được yêu thích nhất, Nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất.
Các bộ phim YoonA từng tham gia đó là You Are My Destiny (2008), Cinderella Man (2009), Love Rain (2012), Prime Minister and I (2013), Võ Thần Triệu Tử Long (2016), The K2 (2016) và The King Loves (2017) đều đạt nhiều thành công và được người hâm mộ ghi nhận. 
Như Uyên