Giải thưởng VTV Awards 2019 tôn vinh những đóng góp của các cá nhân hay tập thể cho  những sản phẩm văn hóa, khoa học, giáo dục, giải trí mang tính nhân văn, truyền cảm hứng và có tính định hướng xã hội trên các kênh sóng của VTV, để lại ấn tượng trong lòng khán giả từ ngày 1-8-2018 đến 15-8-2019.

Phim "Về nhà đi con" và dàn diễn viên chính trong phim chiếm đến 6 đề cử Giải thưởng VTV Awards 2019

 Hiện tại, Ban tổ chức đã chọn top 5 đề cử của 10 hạng mục giải thưởng để khán giả bình chọn. Đáng chú ý, trong số 15 đề cử cho 3 hạng mục thuộc về phim truyền hình thì có đến 6 đề cử cho phim và diễn viên trong phim truyền hình ăn khách “Về nhà đi con”. 

Cụ thể, 5 đề cử phim truyền hình ấn tượng: Về nhà đi con, Quỳnh búp bê, Chạy trốn thanh xuân, Những cô gái trong thành phố, Mê cung. 5 đề cử diễn viên nữ ấn tượng: Bảo Thanh ( Thư trong phim “Về nhà đi con”), Thu Quỳnh (vai Huệ), Bảo Hân (vai Dương) và  Thanh Hương, Lan Ngọc. 5 đề cử diễn viên nam ấn tượng: NSND Trung Anh (vai bố Sơn), Quốc Trường (vai Vũ) và Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Huỳnh Anh.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và một số diễn viên trong phim giao lưu với báo chí và khán giả chiều ngày 3-9

Trong buổi giao lưu với báo chí chiều ngày 3-9, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và dàn diễn viên của “Về nhà đi con” tiếp tục tiết lộ khá nhiều câu chuyện hậu trường thú vị về bộ phim cũng như cuộc sống đời thường sau khi phim kết thúc. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng còn khẳng định, “Về nhà đi con” sẽ không có phần hai như mong đợi và gợi ý của nhiều khán giả, nhà báo.

Dự kiến, hoạt động bình chọn Giải thưởng VTV Awards 2019 sẽ khép lại vào 7 giờ 9 phút ngày 7-9, ngay trước thềm lễ trao chính thức vào buổi tối cùng ngày tại Hà Nội. 

Ê kíp làm phim "Về nhà đi con"và một số nghệ sĩ khác tham gia giao lưu chiều ngày 3-9

Đây cũng sẽ là năm đầu tiên, khán giả có thể theo dõi lễ trao giải song song camera hiện trường thông qua kênh riêng của VTV Awards trên ứng dụng VTVGo, bình chọn dự đoán kết quả Ấn tượng VTV trực tiếp trên trang: vtvgo.vn/VTVAward2019. Lễ trao giải được tường thuật trực tiếp vào 20h10 ngày 7-9 trên kênh VTV1 và livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV.

Lễ trao giải có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Trung Anh, ca sĩ Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Hà Lê, Văn Mai Hương, các cặp đôi ấn tượng như NSƯT Xuân Bắc – Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng, … 

Các nghệ sĩ trao giải cũng là những gương mặt uy tín, được khán giả yêu mến như NSND Hoàng Dũng, NSND Tự Long, nhà báo Lại Văn Sâm, anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.


Hoa Nguyễn