Theo VTV, để phù hợp với tiêu chí của kênh và phù hợp với khung giờ này, các phim được phát sóng sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí và khá khác biệt so với phim phát sóng trên các kênh khác. 

NSƯT Trung Anh vào vai người cha hiền lành, khắc khổ

Nếu phim trên VTV3 giàu tính giải trí thì phim trên VTV1 đề cao tính nhân văn, gần gũi, dung dị, cảm động và đầy ắp hơi thở cuộc sống.  

Thời lượng mỗi tập phim ngắn hơn, chỉ gói gọn trong 30 phút. Mở màn cho khung giờ này là 46 tập phim “Về nhà đi con”.

Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng ở hai miền Nam, Bắc

 Do NSƯT Đỗ Thanh Hải chỉ đạo nội dung và nghệ thuật, Nguyễn Danh Dũng đạo diễn và 3 tác giả kịch bản gồm Khánh Hà, Thủy Tiên, Thu Trang, phim xoay quanh ba chị em mồ côi mẹ, lớn lên nhờ bàn tay chăm sóc của người cha. 

Mặc dù mỗi người mỗi tính cách nhưng cả ba đều không tránh khỏi những vấp ngã trong cuộc đời. Điều may mắn là trên con đường kiếm tìm hạnh phúc của mình, họ luôn có điểm tựa từ người cha tận tụy, hết mực yêu thương. Sau nhiều biến cố, cả ba cô gái đều nhận ra rằng, người cha ấy có thể kém hoàn hảo, nhiều sai lầm nhưng luôn nhẫn nại, học cách thấu hiểu con cái, chấp nhận con cái. 

Bảo Hân là sự phát hiện mới của ê kip, hứa hẹn mang đến nhiều thú vị, mới lạ hơn cho màn ảnh nhỏ

Phim có sự tham gia diễn xuất của rất nhiều gương mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hai miền Nam, Bắc: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Thu Quỳnh,  Bảo Thanh, Quốc Trường, Ngân Quỳnh, Bảo Hân, Trọng Hùng, Tuấn Tú…


N.Hoa