Năm nay, đường hoa Xuân được tổ chức ngay tại quảng trường của khu đô thị Phú Cường, rộng hơn 15.000m2. Lấy ý tưởng từ mối tương quan ngũ phúc để biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc trong ngày tết, đường hoa Xuân được bố trí thành 4 cụm tiểu cảnh ứng với chữ Phúc - Lộc - Thọ - Tài.

TP Rạch Giá tràn ngập sắc Xuân.

Tại đây, du khách sẽ thấy hình ảnh ông Đồ ngồi viết câu đối đỏ với những lời chúc tốt đẹp đầu năm, mâm ngũ quả ngày xuân với ý nghĩa mang đến sự sung túc, đủ đầy và no ấm, cùng lời chúc sức khỏe, bình an, con cháu đầy đàn tài lộc, vinh hoa và sự giàu sang đến mọi người.

Trăm hoa đua sắc tại các tiểu cảnh.

Ngoài ra, khu vực đường hoa còn có chương trình Hội hoa xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Kiên Giang và Hội Nông dân Kiên Giang tổ chức. Tổng kinh phí lên đến gần 18 tỷ đồng.

Linh vật của năm.
Chủ đề "Xuân trên quê hương" được tái hiện đậm nét Nam bộ.

Với chủ đề “Xuân trên quê hương”, chợ hoa Xuân năm nay được tổ chức khá hoành tráng với 423 gian hàng trưng bày các loại hoa tươi, bon sai, cây cảnh cùng nhiều sản vật khác trên tổng diện tích hơn 5ha với 10 phân khu để thuận lợi cho khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt, dọc hai bên tuyến đường xuống đảo Phú Gia, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy bến hoa xuân với những chiếc ghe chở đầy ắp hoa, quả cùng sản vật khác.

Người dân địa phương và du khách trong ngoài nước thích thú với khung cảnh mùa Xuân tại TP Rạch Giá.

Trần Lĩnh