Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan mang tước hiệu Công tước và Công nương xứ Sussex sau khi cử hành hôn lễ.

Theo chương trình "CNBC Make It" thì toàn bộ chi phí cho đám cưới của Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle rơi vào khoảng 42,8 triệu USD. Tuy nhiên, phần lớn số tiền ấy không phải dành để đầu tư cho những bông hoa đẹp hay một chiếc bánh cưới khổng lồ. 

Trong tổng gói chi phí nêu trên, khoảng 40,1 triệu USD là được dành cho việc đảm bảo an ninh cho một lễ cưới "đầu xuôi đuôi lọt", cho các thành viên Hoàng gia cũng như khách mời. 

Ngoài những lớp bảo vệ có thể thấy rõ, thì hàng loạt các tay súng bắn tỉa cũng được bố trí ở trên tầng thượng của tòa lâu đài, các biệt đội cảnh sát hòa lẫn dòng người chờ đón sự xuất hiện của cặp đôi Hoàng gia và cả hệ thống máy bay không người lái kiểm soát UAV. 

Váy cưới Givenchy của Công nương Meghan có giá 550 ngàn USD. 

"Phần còn lại khoảng 2,7 triệu USD chính là dành cho việc trang trí, dịch vụ hòa nhạc, tiệc cưới, váy cưới", chuyên gia tổ chức sự kiện xa xỉ Aimee Dunne cho biết. 

Đặc biệt, chiếc váy cưới 550 ngàn USD của nhà thiết kế Clare Keller thuộc nhà mốt Givenchy được Công nương Meghan lựa chọn cũng gây ấn tượng cho tất cả mọi người. 

Ngoài chiếc vương miện kim cương được Nữ hoàng cho mượn, phần voan che mặt dài 5 mét của "cô dâu mới" được thêu hoa văn của Khối thịnh vượng Chung, rất nhân văn và sáng tạo. 

Brand Finance - một tập đoàn tư vấn định giá tài chính cho biết, dù đám cưới Hoàng tử Harry và Công nương Meghan có chi phí khủng như vậy, nhưng cũng sẽ giúp tạo ra được những giá trị bất ngờ lên tới hàng tỷ USD cho nên kinh tế Anh thông qua các kênh như du lịch, bán lẻ, thời trang.

Linh Đan