Sau khi thể hiện tài năng chơi piano trong chương trình  truyền hình “Little Big Shots” của đài NBC vào đầu năm 2016, Evan Lê được giới truyền thông thế giới vô cùng săn đón. Cậu bé xuất hiện trên báo chí và được mời tham gia vào nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen DeGeneres và America's Got Talent.

Tuy nhiên, phụ huynh của Evan Lê với hi vọng em sẽ hiểu và không bao giờ đánh mất đi nguồn gốc của mình, cũng như muốn em được trải nghiệm và sống trong niềm đam mê âm nhạc một cách mộc mạc và chân thành nhất, đã quyết định Evan Lê và gia đình sẽ có một chuyến đi về Việt Nam vào tháng 12.

Trong chuyến đi này, Evan Lê sẽ có buổi trình diễn đặc biệt trong “SOUL Christmas Charity Concert" tại Sân khấu SOUL Live Project. Thông qua đó, cậu bé 5 tuổi Evan Lê sẽ dùng niềm đam mê của mình với âm nhạc nghệ thuật để tạo ra sự ảnh hưởng đến mọi người. 

Em cũng sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp đỡ những trẻ em tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cơ hội phát triển và theo đuổi chuyên môn âm nhạc nghệ thuật. 

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, đây là chuyến đi xa đầu tiên của cậu bé và cũng là lần đầu Evan Lê trở về quê hương. Chuyến đi này không chỉ là dịp để cậu bé biết đến nguồn cội, hiểu về quê hương của mình mà còn là cơ hội để Evan Lê truyền cảm hứng và khơi gợi đam mê cho tất cả mọi người, đặc biệt là niềm đam mê với âm nhạc cổ điển.
Evan Lê là con của hai người Mỹ gốc Việt hiện sống tại Torrance, California (Mỹ). Cậu mang đến cho mọi người nguồn cảm hứng với âm nhạc cổ điển bằng cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Evan Lê không chỉ có khả năng trình diễn những tác phẩm kinh điển của Mozart, Bach ... mà em còn có năng khiếu và hứng thú tìm tòi để chơi những bản nhạc xưa, nhạc Vàng của Việt Nam. Thần đồng piano Evan Lê  được mọi người hi vọng sẽ trở thành một Đặng Thái Sơn thứ hai của Việt Nam và nâng tầm những tài năng âm nhạc Việt Nam ngang với thế giới.

Đậu Dung