Có chủ đề "Sống mãi cùng Điện Biên", chương trình được xây dựng giống như một sa bàn về Điện Biên Phủ một thời, bao gồm nhiều hoạt cảnh: Người Mèo ơn Đảng, Hành quân xa, Hò kéo pháo, Giải phóng Điện Biên… 

Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được các nghệ sĩ "kể" bằng ngôn ngữ Xiếc

Trong 60 phút, khán giả như ngược trở về những tháng năm hào hùng của dân tộc 65 năm trước. Núi rừng Tây Bắc hùng vĩ với những văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, tình quân dân gắn bó được các nghệ sĩ thể hiện sinh động qua các màn tung hứng, đu dây, nhào lộn, xiếc thú. Các vật dụng quen thuộc của đồng bào dân tộc như gùi, gậy, tre, nứa, nồi, xoong, khăn... trở thành đạo cụ biểu diễn độc đáo của các nghệ sĩ. 

Chiến thắng Điện Biên Phủ được đầu tư dàn dựng công phu, giúp người xem cảm nhận được quang cảnh tấp nập của những đoàn quân vượt núi băng rừng tải đạn, pháo, lương thực vào chiến trường…  Dự kiến,trước đêm diễn chính thức, chương trình còn có hoạt động giao lưu với các nhân chứng lịch sử về những năm tháng hào hùng của dân tộc này. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân dân.


N.Hoa