3 bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ năm 2017. Ảnh: The Guardian

Trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2017 tại khu vực Bắc Mỹ, ba bộ phim dẫn đầu đều có nhân vật chính là nữ, bao gồm: "Star Wars: The Last Jedi", "Người đẹp và Quái vật" và "Wonder Woman".

Nhiều người cho rằng đây là một phản ứng "thích hợp" trong bối cảnh màn bạc Hollywood đang tràn lan những nhân vật siêu anh hùng là nam giới, phong trào "nữ quyền" đang lên, đặc biệt là sau bê bối quấy rối tình dục gây náo loạn giới điện ảnh Mỹ trong năm qua.

Quả bom tấn ra mắt muộn nhất nhưng lại thành công vang dội nhất phải kể đến "Star Wars: The Last Jedi". Phần thứ 8 của seri phim được coi là một trong những biểu tượng của Hollywood đã vượt mặt siêu phẩm ra mắt đầu năm của nhà Disney là "Người đẹp và Quái vật", lần lượt dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ.

"Wonder Woman" là bộ phim duy nhất góp mặt trong Top 5 của danh sách này không phải sản phẩm của nhà Disney. 

Đây là lần đầu tiên trong gần 60 năm qua có 3 bộ phim cùng xoay quanh câu chuyện về nhân vật chính là nữ đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé của Bắc Mỹ.

Năm 1958, 3 bộ phim tương tự dẫn đầu là bao gồm: "South Pacific", "Auntie Mame" và "Cat on a Hot Tin Roof" (tạm dịch "Con mèo trên mái tôn nóng bỏng").

Thông tin này được đưa ra sau khi hơn 300 nữ diễn viên Hollywood, bao gồm Natalie Portman, Emma Stone và Reese Witherspoon, cùng tham gia vào một chiến dịch năm mới chống lại nạn xâm hại tình dục, một mảng tối nhưng lại khá phổ biến ở Hollywood. 

Chương trình có tên "Time's Up", mang thông điệp hãy chấm dứt nạn xâm hại tình dục trong ngành giải trí, tại công sở cũng như mọi ngóc ngách của cuộc sống.

5 bộ phim hàng đầu tại Bắc Mỹ về doanh thu năm 2017
Star Wars: The Last Jedi: 533,1 triệu USD
Beauty and the Beast: 504 triệu USD
Wonder Woman: 412.6 triệu USD
Guardians of the Galaxy Vol. 2: 389,8 triệu USD
Spider-Man: Homecoming: 334,2 triệu USD
Duy Tiến