Tiếp bước cựu Tổng thống Barack Obama, ngày 13-5, ngôi sao của "Black Panther" đã có một bài phát biểu truyền cảm hứng tới các cử nhân của Đại học Howard, nơi anh đã tốt nghiệp cử nhân Mỹ thuật vào năm 2002. 
Đại học Howard nổi tiếng là ngôi trường đầu bảng của phần lớn những người Mỹ gốc Phi, vì thế Chadwick Boseman đã kêu gọi các cử nhân tốt nghiệp năm 2018: "Hãy tự hào bước ra ngoài cánh cổng trường đại học và chứng minh cho những ai vẫn luẩn quẩn cái suy nghĩ phân biệt chủng tộc rằng chúng tôi cũng đang góp sức cùng vun đắp một tương lai tốt đẹp."
"Hãy nghĩ về lý do bạn xuất hiện trên hành tinh này và hãy trân quý điều tuyệt vời ấy. Đừng vì những khó khăn trước mắt mà từ bỏ con đường mình đam mê. Chính tôi cũng từng rất nhiều lần bị sa thải trước khi trở thành "Black Panther" của các bạn kia mà", nam diễn viên 42 tuổi nhân mạnh.
Tại buổi lễ tốt nghiệp, Chadwick Boseman đã được trao bằng Tiến sĩ Danh dự về Con người và Nhân đạo bởi những đóng góp tích cực của anh trong việc xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc và thúc đẩy sự hiểu biết giữa các chủng tộc.
"Di sản mà Howard để lại cho các ban không phải là số tiền bạn sẽ kiếm được mà là sự mạnh mẽ và can trường, dám đương đầu với những thách thức".
Kết thúc bài phát biểu, Chadwick Boseman đã chào các sinh viên tại đây theo kiểu Wakanda (giống trong siêu phẩm Black Panther) và hô to "Howard forever".
Linh Đan