Trước đó, Nguyễn Phương Khánh đã đăng quang Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. Tuy nhiên, hình ảnh của cô sau đó vẫn khá mờ nhạt. Một khoảng  thời gian sau, cô tham gia vòng tuyển chọn khu vực phía Bắc của dự án “Ngôi sao danh vọng” – một trong những dự án tuyển các ứng viên tiềm năng để đào tạo thí sinh Việt Nam tham gia 10 cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới do Leading Star nắm bản quyền. Cô nhanh chóng được tuyển chọn vào dự án và là gương mặt sớm nhất được đưa đi đào tạo cấp tốc tại “lò luyện” hoa hậu ở nước ngoài, chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh 23 tuổi, có số đo 3 vòng 90 – 58 – 94, hiện đang là du học sinh tại Singapore. Người đẹp này cho biết, để giữ được ngoại hình đẹp, khỏe mạnh và vòng eo siêu nhỏ, săn chắc,  cô thường phải tập tạ nặng đến gần 100kg  một tiếng và ép bụng mỗi ngày. Sau này, khi đi du học ở nước ngoài, cô vẫn đi bộ 10km/ngày để rèn luyện cơ thể. Khi đi thi Hoa hậu Trái đất, cô đã nới vòng eo thêm 2cm so với trước đó theo yêu cầu của đơn vị đưa đi thi. 

Đại diện Việt Nam luôn giữ thần thái tươi tắn mỗi khi xuất hiện, mặc dù trước đêm chung kết cô bị sốt cao

So với nhiều người đẹp từng đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc thế giới khác, Phương Khánh được đánh giá là thí sinh có nhiều lợi thế về thể lực, sự tự tin, ý chí quyết tâm và vốn ngoại ngữ. Thực tế, mặc dù cô và ê kip chỉ có 2 tuần để tập luyện, chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 nhưng Phương Khánh đã khắc phục được khó khăn.  

Tại cuộc thi, Phương Khánh từng giành 7 huy chương, giải thưởng: Huy chương vàng phần thi trang phục châu Á – Thái Bình Dương, huy chương bạc phần thi bikini, huy chương vàng phần thi dạ hội và 3 giải phụ của nhà tài trợ. Trước đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải, người đẹp từng khiến ê kip lo lắng vì bị sốt cao. Tuy nhiên, Phương Khánh đã vượt qua tất cả và chiến thắng.

Chuyên gia Phúc Nguyễn, người đã quyết liệt lựa chọn và bảo vệ quyết định đưa Phương Khánh đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất 2018 còn cho biết, sau lễ đăng quan, Phương Khánh đã ngất ngay phía sau hậu trường sân khấu. Tuy nhiên, ngày 4-11, người đẹp vẫn xuất hiện tự tin, rạng rỡ để tham gia các hoạt động của tân Hoa hậu theo quy định của ban tổ chức.


N.Hoa