Xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Lê Thư Hương đã bắt đầu học sáo từ năm 8 tuổi và tốt nghiệp bằng cử nhân âm nhạc tại Học viện âm nhạc Hoàng gia Đan Mạch.

Trong lĩnh vực biểu diễn, cô xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc, liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Anh, Đan Mạch và Thuỵ Điển. 

Nghệ sĩ Lê Thư Hương. 

Đêm nhạc Hương Paris của Lê Thư Hương và những người bạn được tổ chức ngày 9-6 tới sẽ tái hiện một không gian âm nhạc đa hương sắc qua các tác phẩm âm nhạc Pháp kinh điển, từ nhạc phim cho đến Blues/Jazz và nhạc đương đại.

Khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc làm nên tên tuổi của Yann Tiersen trong bộ phim nổi tiếng Le fabuleux destin d’Amélie Poulain; cùng với đó là những bản nhạc quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam như ca khúc Bang Bang của Sonny Bono, và ca khúc La Maritza do Pierre Delanoë và Jean Renard đồng sáng tác.

Đêm nhạc Hương Paris cũng sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam Tổ khúc dành cho sáo và tam tấu piano jazz của nhạc sĩ người Pháp Claude Bolling, lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam. 

Sự kết hợp của Lê Thư Hương với giọng ca Giang Trang cùng tam tấu jazz và piano chắc chắn sẽ là một trải nghiệm âm nhạc khó quên, cho khán giả được cảm nhận hương vị Paris và màu sắc đặc trưng của âm nhạc Pháp qua từng thời kỳ.  

Tiên An