Dù chỉ mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 vào tối hôm qua (16-9) nhưng cư dân mạng đã nhanh chóng "đào mộ" lại bảng điểm thi THPT quốc gia của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Điều đáng chú ý là Tiểu Vy chỉ đạt 4,6 điểm tiếng Anh. Nhiều người hâm mộ đang khá lo lắng cho khả năng tiếng Anh của tân Hoa hậu khi mà chỉ còn gần 3 tháng nữa, cô sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 (Miss World).

Hiện, Trần Tiểu Vy là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. 

Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 chỉ vài tháng sau khi tốt nghiệp THPT.

Khi còn là học sinh THPT, vào năm lớp 10, Tiểu Vy học tại trường THPT Trần Quý Cáp tại Quảng Nam. Sau đó khi chuyển vào TP. HCM, Tiểu Vy học tại trường THPT Vạn Hạnh cho tới khi tốt nghiệp. 

Mẹ ruột của tân Hoa hậu cũng cho biết rằng việc chuyển vào TP.HCM học là để chuẩn bị cho việc du học nước ngoài. Do vậy, việc người đẹp có điểm tiếng Anh thấp khiến cư dân mạng xôn xao, nhất là khi thời gian để chuẩn bị cho Miss World 2018 đang không còn nhiều.

 Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 có lợi thế về gương mặt mang nét lai Tây, vóc dáng đẹp cùng nụ cười tỏa nắng. 

Ngoài ra, người hâm mộ cũng đang vô cùng lo lắng cho tân Hoa hậu Việt Nam 2018 khi cô tỏ ra khá rụt rè và lúng túng trong các buổi gặp gỡ báo chí sau khi đăng quang Hoa hậu. 

Thế nhưng, Trần Tiểu Vy hiện chỉ có 18 tuổi và còn rất nhiều thời gian để tân Hoa hậu trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng cho bản thân. Với gương mặt mang nét lai Tây, vóc dáng đẹp cùng nụ cười tỏa nắng, Trần Tiểu Vy được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" trong tương lai.

Cao Trung