Lễ hội tập trung vào các hoạt động trưng bày và biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Nhật Bản, dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra liên tục, như múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản do 500 bạn trẻ ở các đội Yosakoi Hà Nội thể hiện. Ngoài ra, sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi Cosplay đã được các “Coser” công phu chuẩn bị từ nhiều tháng nay. Bên cạnh đó là hoạt động được nhiều bạn trẻ mong đợi: sự xuất hiện của ban nhạc Tips Lips và Hà Nội Defkay của cộng đồng người Nhật Bản tại Hà Nội.

Múa truyền thống của Nhật.

Tại lễ hội còn có khu gian hàng mang chủ đề năm mới là nơi khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa xứ sở Phù Tang với việc mặc đồ truyền thống Yukata, thử đoán vận mệnh khi bốc quẻ Omikuji, treo thẻ Ema để gửi gắm những mong ước cho năm mới.

Các CLB trò chơi dân gian Nhật Bản như biểu diễn Kendama, con quay Koma, bắn cung Kyudo, cờ vây, cờ Shogi, chơi bài hoa Hanafuda, vốn là những câu lạc bộ có tiếng và hoạt động lâu năm của cộng đồng Việt-Nhật cũng tới tham gia biểu diễn tại khu văn hóa của lễ hội.

Dạ Miên