Sự kiện văn hóa quan trọng này được thực hiện nhờ vào sự tài trợ của các nhãn hiệu Huda và Tuborg của Công ty Carlsberg Việt Nam. Là nhà tài trợ chính cho Tuần lễ phim Đan Mạch 2017, Carlsberg Việt Nam mong muốn tích cực đóng góp cho sự giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch. 

Quảng cáo bộ phim “Chuyện tình Hoàng Gia”.

“Tại tuần lễ phim Đan Mạch 2017, chúng tôi muốn giới thiệu ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều các nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới. Qua các bộ phim này, chúng tôi hy vong sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại, cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch; nhưng trên hết, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích các phim này cũng như chúng tôi”, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen bày tỏ.

Những bộ phim được lựa chọn bởi Viện phim Đan Mạch DFI, từ câu chuyện tình cảm lịch sử đầy khêu gợi “Chuyện tình Hoàng gia”, câu chuyện kịch tích về con người trong “Cuộc săn lùng”, “Hải tặc”, và “Trái tim câm lặng” cho đến những sản phẩm hoạt hình tinh nghịch về trẻ em “Mini và Mozzies” và “Freddy Mặt Ếch”. Hy vọng rằng khán giả sẽ thích những câu chuyện khác nhau này, như một cách viện cớ để suy ngẫm về cuộc sống giàu sắc thái.

Được biết, Tuần phim Đan Mạch khai mạc tại rạp Lê Độ, TP Đà Nẵng vào ngày 26-5 và tại rạp Đông Ba, TP Huế vào ngày 27-5.

Thảo Nhi