Lễ hội bao gồm 5 khu vực chính. Trong đó, khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội sẽ tái hiện không gian, trưng bày sản phẩm, quy trình tạo nên sản phẩm ẩm thực của 10 làng nghề tiêu biểu tại Hà Nội: Bánh cuốn Thanh Trì (quận Hoàng Mai), Cốm Mễ Trì và Bún Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), Xôi - Chè Phú Thượng (quận Tây Hồ), Bánh tẻ Phú Nhi và Tương Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây), Giò chả Ước Lễ (huyện Thanh Oai), Bánh chưng Tranh Khúc (huyện Thanh Trì), Bánh dầy Quán Gánh (huyện Thường Tín), Phở Hà Nội.

Cốm dẻo gói lá sen - đặc sản ẩm thực Hà Nội

Khu vực triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu về Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng, giới thiệu phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng. 

Sẽ có hàng trăm món ăn đặc sản của Hà Thành được giới thiệu trong lễ hội

Khu vực sân khấu là nơi trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống...

Khu giới thiệu và trưng bày sản phẩm ẩm thực gồm 26 gian, được chia thành khu ẩm thực khô, khu ẩm thực ướt và khu ăn uống chung. Đây cũng là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm ẩm thực của các làng nghề truyền thống và các cơ sở, các gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đã được vinh danh tại các chương trình giới thiệu ẩm thực.


N.Hoa