Theo kế hoạch, cuối tháng 11, H’Hen Niê sẽ lên đường sang Thái Lan dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Với sự tham gia của 95 người đẹp của 95 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, đây cũng là lần đầu tiên Miss Universe có số lượng thí sinh đông kỷ lục. 

Thông tin và những hình ảnh ban đầu cho thấy, các thí sinh năm nay được đánh giá cao bởi nhan sắc đồng đều và có nhiều lợi thế. Vì thế, sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn. 

Ngay khi hình ảnh và thông tin giới thiệu của các nhan sắc này được ban tổ chức công bố chính thức, đăng tải trên website và fanpage Miss Universe, khán giả đã có nhiều đánh giá,  dự đoán thứ hạng các người đẹp. 

Với hơn 20.000 lượt thích sau chưa đầy 24 giờ đăng tải, hoa hậu H’Hen Niê tạm thời đứng vị trí thứ 5 trong bộ ảnh, sau Philippines, Thái Lan, Mexico và Ecuador.

Ngày 7-11, ê kíp thực hiện đã quyết định công bố toàn bộ bộ ảnh mà đại diện Việt Nam đã thực hiện dành riêng cho cuộc thi Miss Universe lần thứ 67. 

Cùng với bộ ảnh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng khẳng định, dù còn gần 1 tháng nữa nhưng hiện tại, H’Hen Niê đã hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc thi.

Từng đoạt giải “Người đẹp biển” tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nên H’Hen Niê rất quyết tâm và quan tâm đến việc tập luyện hình thể. Cụ thể, cô tăng gần 7kg (từ 50kg lên 56,5kg), vòng 3 tăng 4cm (93 - 97cm) so với lúc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Sau một tháng tranning catwalk cùng Anjo Santos - chuyên gia về trình diễn sân khấu, người sáng lập trung tâm đào tạo người mẫu, hoa hậu Modelo Bikolano tại Philippines, kỹ năng trình diễn và tạo dáng của H’Hen Niê đã có nhiều khác biệt, cải thiện. Đặc biệt, cô ấp ủ sẽ đem đến Miss Universe những sải bước catwalk riêng để tạo nên dấu ấn thương hiệu H’Hen Niê, kết hợp cùng bộ trang phục dạ hội được thiết kế dành riêng cho cô. 

Trang phục dân tộc của H’Hen Niê cũng sẽ được tiết lộ trong buổi họp báo lên đường dự thi Miss Universe 2018 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11, với chủ đề “Vươn xa hương sắc Việt”. H’Hen Niê kỳ vọng phần trình diễn trang phục dân tộc không chỉ gây ấn tượng với bạn bè quốc tế, mà còn giúp cô tự hào quảng bá những tinh hoa văn hóa của Việt Nam. 

Không những thế, người đẹp còn nghiên cứu, tham khảo và tìm hiểu các đối thủ của mình và cô đánh giá cao các gương mặt đến từ Philippines, Mỹ, Venezuela, Puerto Rico, Thái Lan, Brazil… H’Hen Niê đang vô cùng hào hứng mong chờ đến ngày gặp mặt và đồng hành cùng họ trong các hoạt động của Miss Universe 2018.

N.H