Theo đó, Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation thực hiện chương trình  trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng tại Việt Nam năm 2018”, đến Nha Trang trao tặng thiết bị trợ thính cho những người khiếm thính. 

Hoa hậu còn đi nhiều nơi, giúp đỡ nhiều người, thực hiện nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa cùng các cơ quan, tổ chức của Việt Nam và quốc tế trong vai trò “Đại sứ nhân ái”  và tiếp tục cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người đẹp Minh Thiết – Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, người đẹp Mỹ Trinh – Top 45 Hoa hậu Hoàn vụ Việt Nam 2017 đến thăm, tặng quà cho chùa Linh Quang (Thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Nha Trang, Khánh Hòa). 

H'Hen Niê trao thiết bị trợ thính cho người già tại Nha Trang

Chùa Linh Quang là nơi cưu mang nhiều em nhỏ mồ côi, đồng thời phải hứng chịu nhiều thiệt hại sau cơn bão số 12 vào năm ngoái. Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết cho chùa, nhằm hỗ trợ chi phí trùng tu, sửa sang chùa, giúp các em nhỏ có nơi nượng tựa để yên tâm ổn định cuộc sống.

 Hoa hậu còn cho biết, chuyến thiện nguyện tại tỉnh Long An với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực tại trường tiểu học Bình Hòa Nam (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) đã để lại trong cô nhiều kỷ niệm và cảm xúc khó quên. Đây là nơi có gần 100 học sinh theo học từ các hộ dân xung quanh khu vực. Tuy nhiên, hiện nay trường rơi vào tình trạng xuống cấp, hư hỏng và không đáp ứng các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc học tập của các em nhỏ. H’Hen Niê hy vọng, với việc xây dựng phòng học mới cho trường, để các em có nơi học tập khang trang và tiện nghi hơn, có kết quả học tập tốt hơn. 

Cũng trong chuyến đi, người đẹp cùng đoàn đã đến thăm hỏi 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Bình Hòa Nam và Thạnh Lợi, chia sẻ với khó khăn của người dân, đoàn quyết định tặng mỗi hộ một căn nhà mới. Hoa hậu đặt mục tiêu cùng ban tổ chức  xây dựng và trao tặng tận tay người dân ngôi nhà mới này trong vài tháng tới.

Được biết, những hoạt động nói trên là một phần nghĩa đặc biệt trong khoảng thời gian đảm nhiệm vai trò Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi của các người đẹp đạt danh hiệu nhằm chuyển tải tiêu chí hướng đến vẻ đẹp tích cực của vì cộng đồng. Riêng với H’Hen Niê, kết quả của những hoạt động này sẽ là những thông điệp truyền cảm hứng được người đẹp mang theo đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sắp tới.


N.H