Nạm vàng, bạc, kim cương lên những vật dụng thường ngày là sở thích của Dubai bởi ai cũng biết đến sự giàu có của người dân nơi đây. Thế nhưng mới đây, hãng Hàng không Emirates của Dubai còn khiến cộng đồng mạng bất ngờ và sốc hơn khi đăng tải hình ảnh chiếc máy bay Boeing 777 của hãng nạm đầy kim cương. Hình ảnh chiếc máy bay lấp lánh trong ánh chiều tà được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến người xem ngỡ ngàng.

Cộng đồng mạng xôn xao khi được xem bức ảnh chiếc Boeing 777 của Emirates dát đầy kim cương...

Theo bức ảnh mà Emirates Airlines đăng tải, chiếc máy bay thuộc dòng Boing 777 có chiều dài từ 63,7 mét cho tới 73,9 mét, tùy thuộc vào kiểu máy. Điều này có nghĩa là phải cần một số lượng kim cương cực kỳ lớn mới có thể nạm kín cả thân máy bay như thế. Tất nhiên, giá trị của nó cũng là điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

Không nằm ngoài dự đoán, sau khi chiếc máy bay lộ diện, “cư dân mạng” đã vô cùng phấn khích, đua nhau đặt ra những câu hỏi, nghi vấn xung quanh chiếc Boeing 777 này. Nhiều người dùng trên Twitter cũng thắc mắc về chi phí của dự án và lịch trình bay của chiếc máy bay có một không hai này để có thể tìm kiếm trên bầu trời.

Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều người hoài nghi lại thắc mắc về khả năng vận hành của “siêu máy bay”, không biết liệu với trọng lượng bổ sung từ số kim cương trên thì nó có thể cất cánh nổi hay không. Có người cho rằng hãng Hàng không Emirates chỉ đang khoe khoang, có người lại mong một lần được ngồi trên chiếc máy bay ấy.

... hóa ra đây chỉ là những bức ảnh nghệ thuật.

Sự thật thì đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi nghệ sĩ pha lê Sara Shakeel. Cô đã đăng tấm hình này lên trang Instagram của mình. Cách đây vài ngày, Sara cũng đăng thêm một tấm hình chụp qua cửa sổ máy bay với bầu trời đầy mây pha lê. Khi ấy, cô đang trên đường từ Pakistan tới Milan.

Cô cựu nha sĩ là người có niềm đam mê bất tận với những vật lấp lánh, và cùng với tài năng của mình, Sara đã biến những tấm hình mình chụp được thành những kiệt tác tráng lệ.

Sau khi Sara đăng bức ảnh lên mạng, hãng Emirates thấy quá đẹp và hứng thú nên đã xin phép cô lấy lại ảnh để đăng lên mạng. Một phát ngôn viên của Emirates cho biết: "Chúng tôi vừa chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ pha lê Sara Shakeel. Tôi có thể xác nhận nó không có thật".


V.Cường (tổng hợp)