Tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại

Rafael Nadal tên đầy đủ là Rafael "Rafa" Nadal Parera, sinh ngày 3-6-1986 tại Manacor, Mallorca, Tây Ban Nha. Anh là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp và hiện đang giữ vị trí số 2 thế giới. Nadal được xem như một vận động viên tennis xuất sắc nhất mọi thời đại trên mặt sân đất nện với biệt danh “Ông vua sân đất nện”.

Trong sự nghiệp của mình, Nadal đã giành được 18 giải Grand Slam ở nội dung đánh đơn (trong đó có 12 lần vô địch tại Roland Garros, 2 Wimbledon, 3 US Open và 1 Australia Open), huy chương vàng đơn nam tại Olympic 2008, một thành tích kỷ lục là 34 chức vô địch ATP World Tour Masters 1000 đồng thời Nadal giữ kỉ lục 11 lần vô địch một giải Master 1000, 4 chức vô địch Davis Cup cùng đội tuyển Tây Ban Nha vào các năm 2004, 2008, 2009, 2011, cùng một số danh hiệu khác.

Sau chức vô địch Mỹ Mở rộng (US Open) năm 2010, Nadal đã trở thành tay vợt thứ 7 trong lịch sử hoàn tất Grand Slam sự nghiệp và là người trẻ nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng làm được điều này. Anh cũng là tay vợt nam thứ hai sau Andre Agassi hoàn tất được Grand Slam Vàng sự nghiệp (vô địch cả bốn Grand Slam và giành huy chương vàng Olympic).

"Ông vua sân đất nện" Rafael Nadal đã đặt mua siêu du thuyền Sunreef 80.

Những thành công trên mặt sân đất nện đã mang đến cho Nadal danh hiệu "Ông vua sân đất nện", và được nhiều chuyên gia đánh giá là tay vợt chơi sân đất nện hay nhất mọi thời đại. Nadal có một thành tích kỷ lục là 12 chức vô địch ở giải Pháp Mở rộng (Roland Garros) từ 2005-2008, 2010-2014 và 2017-2019 (trong 12 lần tham dự, anh chỉ thua hai trận vào năm 2009 và năm 2015). Với thành tích này thì anh cũng là người có nhiều lần vô địch một Grand Slam nhất trong lịch sử (hơn Roger Federer với 8 lần vô địch Wimbledon).

Ngoài ra Nadal còn vô địch 11 lần ở giải Monte Carlo Open (Master 1000) và Barcelona Open (Master 500). Với chức vô địch Monte Carlo 2012 thì Nadal là tay vợt duy nhất trong lịch sử vô địch một giải đấu thuộc ATP 8 năm liên tiếp.

Thú chơi đồ xa xỉ

Với mức thu nhập “khủng” lên tới 180 triệu USD/năm, việc sắm thêm cho mình một chiếc siêu du thuyền đối với Rafael Nadal có lẽ chỉ là… chuyện nhỏ.

Chiếc siêu du thuyền mà Rafael Nadal đặt mua có tên đầy đủ là 80 Sunreef Power Catamaran do hãng Sunreef Yachts sản xuất. Cũng giống xe Rolls-Royce, tất cả du thuyền của Sunreef là sản phẩm đặt riêng, không chiếc nào giống chiếc nào. Du thuyền được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Những bộ phận như sàn, thiết kế nội thất, động cơ, kiểu dáng trang trí và đồ chơi trên du thuyền đều có thể đặt làm riêng.

Siêu du thuyền Sunreef 80.

Sunreef 80 có gara chứa thuyền loại nhỏ, môtô nước và các đồ chơi khác trên mặt nước. Có nhiều tùy chọn thiết kế phòng khách, phòng ngủ, khu vực ăn uống bên trong và ngoài trời.

Chiếc siêu du thuyền được trang bị hai động cơ 575 mã lực, và có thể nâng cấp lên hai động cơ 1.200 mã lực. Rất có thể, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ chọn cho mình cấu hình động cơ mạnh nhất.

Thiết kế mặt đứng Sunreef 80.

Giá khởi điểm của du thuyền là 2 triệu USD. Tất nhiên, giới nhà giàu sẽ không bao giờ thỏa mãn với trang bị tiêu chuẩn của du thuyền nên đương nhiên sẽ yêu cầu thêm, do vậy giá cuối cùng chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

Mẫu du thuyền Sunreef 80 hoàn toàn mới của Sunreef Yachts sẽ được giới thiệu tại lễ hội du thuyền Cannes Yachting Festival vào tháng 9 tới đây.

Sunreef 80 không phải là du thuyền đầu tiên của “ông vua sân đất nện” 33 tuổi. Rafael Nadal đang sở hữu du thuyền MCY 76, cũng được sản xuất tại Italy. Tuy nhiên, gần đây tay vợt này đã rao bán MCY 76 với giá 3 triệu USD và sẽ nhận du thuyền mới vào năm 2020.

Những hình ảnh khác về mẫu siêu du thuyền Sunreef 80 của Rafael Nadal:

Thi Vân (theo newatlas, wikipedia)