Phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 13 vừa chính thức được Apple giới thiệu tại hội nghị thường niên WWDC 2019. Hiện, phiên bản dùng thử dành cho các lập trình viên đã được phát hành, còn phiên bản chính thức cuối cùng sẽ chỉ xuất hiện vào cuối tháng 6 này.

Danh sách thiết bị được lên iOS 13.

Ngoài những tính năng mới của iOS 13, Apple cũng vừa đưa ra danh sách chính thức những dòng iPhone được hỗ trợ lên phiên bản iOS mới nhất này.

Theo đó, bản danh sách bắt đầu từ iPhone 6s/6s Plus (được trình làng hồi năm 2015), tiếp đó là iPhone SE, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone Xr và iPhone Xs/Xs Max. Ngoài ra, danh sách cũng ghi tên iPod touch thế hệ thứ 7 được hỗ trợ lên iOS 13.

Như vậy, hai dòng iPhone 5s cùng iPhone 6 và 6 Plus đã bước ra khỏi danh sách và dừng lại với iOS 12. 

Danh sách thiết bị được lên iPadOS.

Riêng với hệ điều hành iPadOS vừa được Apple trình làng. "Nhà táo" cũng đưa ra danh sách các thiết bị sẽ được cài đặt hệ điều hành mới này thay thế cho iOS vốn được dùng chung với iPhone. Bản danh sách bao gồm: iPad Pro (11 inch), iPad Pro (12.9 inch) (3rd generation).iPad Pro (10.5 inch), iPad Pro (12.9 inch) (2nd generation).iPad (5th generation), iPad (6th generation).iPad mini (5th generation), iPad Air (3rd generation).iPad mini 4, iPad Air 2.iPad Pro (9.7 inch).iPad Pro (12.9 inch).

B.C