Toàn cảnh tính năng Mini View 

Ở thời điểm hiện tại, Mini View chỉ khả dụng trên ứng dụng Movies & TV và Skype Preview của Microsoft. Hãy thử mở một đoạn video hoặc một tập phim mà bạn yêu thích bằng ứng dụng Movies & TV và nhìn qua thanh điều khiển ở cạnh dưới cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thấy nút Mini mode - là biểu tượng có một khung ảnh hình chữ nhật thu nhỏ - nằm ở góc dưới phải, ngay bên cạnh nút tính năng 360 độ mới là chế độ xem toàn màn hình.

Chức năng 360 độ (hiển thị toàn màn hình)

Hãy click vào nút đó để chuyển sang chế độ Mini View và cửa sổ ứng dụng Movies & TV sẽ tự động thu nhỏ lại vào góc trên phải của màn hình.

Trong chế độ thu nhỏ, bạn có thể bấm dừng (pause) hay bấm chạy tiếp (play) bằng cách di chuyển chuột vào trong cửa sổ thu nhỏ đang hoạt động, các nút lệnh tương ứng sẽ hiện ra cho bạn chọn.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của cửa sổ thu nhỏ này để phù hợp với nhu cầu hoặc di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình mà bạn muốn.

Thay đổi kích thước và di chuyển vị trí cửa sổ theo nhu cầu

Để thoát khỏi chế độ thu nhỏ, bạn click vào nút Mini một lần nữa để đưa cửa sổ ứng dụng Movies & TV quay trở về trạng thái bình thường như lúc ban đầu.

Mini View sẽ là một tính năng khá thú vị mà Microsoft bổ sung cho hệ điều hành mới nhất của mình.

Trước đây 8 năm, trên hệ điều hành Windows 7, ứng dụng chơi nhạc và video Windows Media Player của hãng cũng có tính năng tương tự gọi là Always on top. Hy vọng trong thời gian tới, tính năng này sẽ được bổ sung cho nhiều ứng dụng khác nữa trên nền tảng Windows.

Phiên bản cập nhật Windows 10 Creators Update có cái tên hướng tới những người sáng tạo nội dung (creator). Ngoài tính năng Mini View, bản cập nhật này còn nhiều tính năng mới thú vị và hữu ích mà chúng ta cần khám phá.

HS (theo Review)