Nhằm giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm máy tính tối ưu như dễ dàng thao tác, thuận tiện quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc và có tính bảo mật cao, trong thời gian qua, những chiếc máy tính mang thương hiệu CMS bán ra thị trường đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office bản quyền (phiên bản 2013, 2016 hoặc 365) tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Đặt trong bối cảnh nhiều cơ quan, tổ chức đang đẩy mạnh tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao an toàn bảo mật thông tin, việc CMS đưa ra sản phẩm máy tính cài đặt sẵn hệ điều hành, phần mềm bản quyền của Micosoft có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp yên tâm về bảo mật thông tin, đồng thời tránh được những rắc rối không đáng có khi vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ.
CMS diễu hành giới thiệu sản phẩm máy tính tích hợp sẵn phần mềm Microsoft

Hệ điều hành máy tính thường là nơi dễ ẩn chứa các phần mềm độc hại, các loại virus từ nhiều nguồn khác nhau trong quá trình người dùng sử dụng Internet, trao đổi emai, truy cập dữ liệu… Do đó, việc sử dụng hệ điều hành Windows bản quyền của Micosoft trên máy tính CMS giúp hạn chế tối đa khả năng bị tấn công do máy tính được bảo vệ từ phần mềm Windows Defender đi kèm.

Bên cạnh đó, các lổ hổng bảo mật của hệ điều hành cũng như ứng dụng văn phòng được Microsoft cập nhật, vá lỗi thường xuyên – những yếu tố mà hệ điều hành không bản quyền không có được, giúp người dùng yên tâm hơn về an toản bảo mật.

Theo ông Nguyễn Văn Tước, Trưởng phòng Cơ yếu - CNTT, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hoá, từ lâu nay, các cuộc tấn công mạng của hacker nhằm vào phần mềm không bản quyền luôn để lại hậu quả nặng nề do phần mềm bẻ khóa như ngôi nhà không cửa, không được bảo vệ cũng như cập nhật, vá lỗ hổng bảo mật, nguy cơ “rước” về mã độc tăng cao, an ninh thông tin bị đe dọa, dữ liệu bị rò rỉ, đánh cắp. Trong khi chi phí để xử lý những vụ việc như vậy không hề ít, gây mất thời gian và lớn hơn là gây gián đoạn công tác chỉ đạo, điều hành.

Trước bài toán phải đảm bảo an toàn bảo mật ngay từ việc sử dụng hệ điều hành, ông Nguyễn Văn Tước chia sẻ đơn vị này đã lựa chọn sử dụng máy tính CMS cài đặt sẵn hệ điều hành bản quyền của Microsoft như một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao tính an toàn bảo mật thông tin. 

Còn theo đánh giá của ông Phạm Duy Mạnh, Tổ Tin học Văn phòng Cục Phục vụ - Bộ Ngoại giao, vấn đề sử dụng phần mềm bản quyền luôn được đơn vị này đặt lên hàng đầu để đảm bảo tối đa an toàn, an ninh thông tin và hiệu quả trong công việc. Do đó, bên cạnh việc sử dụng giải pháp bảo mật của bên thứ 3, thì sử dụng máy tính CMS cài sẵn hệ điều hành có bản quyền của Microsoft gồm Windows 10 và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office về cơ bản đã góp phần đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật của cơ quan này.

Cụ thể, có thể kể đến tính năng Windows Update luôn kiểm tra, tải, cài đặt và giữ cho máy tính được an toàn nhất thông qua các bản vá và cập nhật; tính năng Secure Boot (khởi động an toàn); tính năng chống mã độc Windows Defeder có thể tự động lập thời gian quét trên máy tính, đưa ra cảnh báo và tóm tắt khi việc quét mã độc đã hoàn tất hoặc khi tìm ra một hiểm họa.

Máy tính CMS được kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay trên thị trường nhiều doanh nghiệp đang bán ra máy tính chỉ cài phần mềm Microsoft Office bản dùng thử có thời hạn sử dụng thường chỉ 30 ngày nhằm tạo cảm giác giá máy rẻ. Tuy nhiên sau thời gian đó, các tổ chức, doanh nghiệp vẫn phải cài đặt lại bằng bộ cài khác (có thể có bản quyền hoặc không), gây ra hàng loạt phiền toái về sau.

Trong khi đó, nếu lựa chọn mua máy tính như CMS cài Windows và bộ ứng dụng Microsoft Office bản quyền ngay từ ban đầu, người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề cài đặt, đồng thời các ứng dụng sẽ được Microsoft hỗ trợ lâu dài trong suốt quá trình sử dụng.

Công ty TNHH Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) tiếp tục được tập đoàn Microsoft công nhận là đối tác OEM định danh về sản xuất máy tính cài đặt sẵn phần mềm bản quyền của Microsoft tại Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm máy tính CMS sẽ được cài đặt sẵn phần mềm của Microsoft, gồm hệ điều hành Windows 10 (bản Home và bản Pro) và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office (Office 2013, 2016 hoặc 365) dựa trên nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp sản phẩm máy tính CMS đạt tiêu chuẩn ngang bằng với sản phẩm của các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới như Dell, HP…

Để được Microsoft công nhận là đối tác OEM định danh, CMS đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Tập đoàn Microsoft đưa ra, bao gồm cung cấp sản phẩm máy tính có chất lượng vượt trội, dịch vụ sau bán hàng uy tín, chứng minh được hoạt động kinh doanh có mức tăng trưởng cao và ổn định.

Máy tính CMS được sử dụng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
PV