Theo đó, thông tin cụ thể được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết sẽ không bán vé trực tiếp như hai trận đấu vừa qua của tuyển Việt Nam bởi phương thức này phát sinh nhiều tiêu cực như phe vé hét giá khủng, cảnh tượng chen lấn, xô đẩy phản cảm. 

Phe vé chặn xế hộp bán vé trận Việt Nam gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình

Thay vì đó, VFF sẽ chuyển sang phát hành vé trực tuyến thông qua các trang web là: vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn; vebongda.vff.org.vn. Khán giả khi mua vé trực tuyến sẽ thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa…

Mỗi người chỉ được mua 1 lần bằng Chứng minh Nhân dân/Thẻ căn cước công dân. Số lượng vé tối đa cho 1 người/lần là 4 vé cùng mệnh giá. Người mua sẽ nhận vé thông qua dịch vụ chuyển phát của Bưu chính Việt Nam (VN Post) tại 12 quận nội thành Hà Nội. Điều kiện nhận vé: Có CMND/Thẻ căn cước gốc để đối chiếu. Đối với những vé sau thời gian chuyển phát (trước ngày thi đấu 2 ngày), sẽ được tập kết trở lại một địa điểm và trả đến 12 giờ ngày thi đấu.

Cảnh vé chợ đen trước sân Hàng Đẫy vào tối 24-11

Ngoài ra, người mua vé có thể tới địa điểm do BTC tổ chức để nhận vé mua trực tuyến với thời gian là 2 ngày trước trận đấu và kết thúc lúc 12 giờ của ngày thi đấu.

Vé được VFF phát hành sẽ có 4 mệnh giá vé là 200.000 đồng; 300.000; 400.000 đồng; 500.000 đồng.

Theo dự kiến trước đây thời gian mở bán vé online từ 9h ngày 26-11 (thứ Hai). Tuy nhiên do đội tuyển Việt Nam đá trận bán kết lượt về ngày 6-12 nên thời gian bán vé sẽ chậm lại và VFF sẽ có thông báo sau.

B.C