Với hầu hết người dùng công nghệ trên thế giới trong nhiều năm qua, các thiết bị đến từ Apple như iPhone, iPad hay máy tính Mac luôn ghi được dấu ấn không nhỏ về khả năng bảo mật cũng như sự vô hại trước virus máy tính, trong khi các thiết bị chạy Android hay Windows luôn chật vật đối phó với mối lo virus.

Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, liên tiếp những lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị đến từ Apple được phát hiện cùng với đó là nguy cơ hiện hữu về việc bị tin tặc tấn công hệ thống có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Máy tính Mac của Apple có lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật với tên gọi Gatekeeper vừa được chuyên gia bảo mật Filippo Cavallarin phát hiện tồn tại trên phiên bản hệ điều hành macOS 10.14.5 được cài đặt cho các máy tính Mac hiện nay.

Theo chuyên gia bảo mật Filippo Cavallarin, Gatekeeper thực chất là một công cụ trên macOS với nhiệm vụ xác minh đối với bất kỳ ứng dụng nào được người dùng cài đặt vào máy có nằm trong diện được Apple cấp phép hay không. Tuy nhiên, lỗ hổng bảo mật mới phát hiện lại cho phép kẻ xấu có thể qua mặt lớp bảo vệ và có thể cài được phần mềm theo dõi. Điều này khiến người dùng có nguy cơ bị tin tặc đánh cắp dữ liệu.

Ngày sau khi lỗ hổng bảo mật trên được phát hiện, "Nhà Táo" đã có những phản hồi khẳng định vấn đề đã được phát hiện và bộ phận chuyên môn đang tiến hành giải quyết khắc phục lỗ hổng bảo mật.

B.C (t/h)