Thông tin đăng tải cho biết, hãng Hàng không quốc gia Singapore (Singapore Airlines) hôm 25-8 đã công bố quy định mới đưa thêm dòng máy tính MacBook Pro 15 inch của Apple được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 vào danh sách "cấm bay" do lo ngại vấn đề liên quan đến pin của máy có thể gây cháy nổ.

Một chiếc MacBook Pro 15-inch bị nổ do lỗi pin.

Với bất cứ hành khách nào khi muốn đem theo dòng máy tính xách tay trong diện trên lên máy bay đều phải qua sự kiểm tra cho đến khi pin của loại laptop này đáp ứng được mức độ an toàn hoặc được nhà sản xuất Apple thay thế. 

Trước đó, Cục quản lý hàng không Mỹ (FAA) đã đưa ra quy định mới nêu rõ sẽ cấm hành khách mang theo một số máy tính xách tay MacBook Pro lên máy bay, sau khi hãng công nghệ Mỹ Apple Inc. đưa ra thông báo thu hồi một số dòng sản phẩm do pin có nguy cơ gây cháy nổ. Quy định cấm này được áp dụng cả với hình thức ký gửi hoặc hành lý xách tay. Quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn cho hành khách và máy bay.

Để biết thiết bị có trong danh mục cấm hay không, người dùng có thể tự kiểm tra bằng cách nhập số serial của máy lên trang hỗ trợ của Apple.

N.C (t/h)