Cụ thể, theo thông báo được Apple phát đi, dòng máy tính Macbook Pro 15 inch thuộc diện thu hồi là các mẫu được hãng này bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 cho đến 2-2017. Tuy nhiên, những máy nằm trong diện lỗi còn được xác định theo số serial của sản phẩm chứ không phải toàn bộ máy bán trong thời gian này. 

Nguy cơ nổ pin, Apple vội vã triệu hồi Macbook Pro 15 inch

Nguyên nhân khiến Apple phải đưa ra chương trình triệu hồi trên liên quan đến vấn đề ở pin của dòng máy tính này có tình trạng quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ phát nổ, ảnh hưởng tới người dùng.

Để xác định thiết bị của mình có trong diện thu hồi hay không, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng táo trên góc trái của macOS và chọn About this Mac để kiểm tra đời máy và số serial. 

Với các máy lỗi, “Táo” sẽ tiến hành thay thế pin hoàn toàn miễn phí. Thời gian thay thế (bao gồm cả vận chuyển máy) sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần, tùy khu vực của người dùng.

Trước đó không lâu, Apple cũng phải đưa ra chương trình thu đổi miễn phí dành cho người dùng mua chấu sạc 3 chân iPhone được bán ra tại thị trường Hong Kong, Singapore và Anh, trong thời gian từ 2003 đến 2010 vì nguy cơ giật điện.

B.C