Trong một thông báo được đăng tải mới đây, Facebook cho biết một loạt lãnh đạo cấp cao vừa nộp đơn xin từ chức chỉ một tuần sau khi mạng xã hội này đưa ra một bản kế hoạch về việc định hướng lại hoạt động, tập trung vào công tác bảo mật để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mark Zuckerberg đau đầu trước việc các lãnh đạo cao cấp đột ngột xin từ chức. 

Cụ thể, hai lá đơn xin từ chức lần này là của Giám đốc sản phẩm Chris Cox và lãnh đạo phụ trách hiện tại của ứng dụng nhắn tin WhatsApp Chris Daniels.

Sự ra đi đột ngột của hai lãnh đạo cấp cao đầy tài năng khiến CEO Facebook Mark Zuckerberg thực sự đau đầu cho việc tìm kiếm người kế nhiệm, nhất là trong bối cảnh mạng xã hội này vẫn chưa thể thoát ra khỏi bê bối đang bủa vây trong đó có các hành động liên quan đến bảo mật dữ liệu, tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox

Trước đó không lâu, Facebook cũng vừa mất đi sự phục vụ của không ít lãnh đạo tài năng như Giám đốc bảo mật Alex Stamos, lãnh đạo bộ phận truyền thông và chính sách và đặc biệt là hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

Chỉ trước đó một ngày, Facebook vừa phải đón nhận thông tin các công tố viên liên bang quyết định mở một cuộc điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa Facebook và các nhà sản xuất thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Theo đó, Facebook đã cho phép các nhà sản xuất thiết bị gồm Apple, Amazon và Microsoft truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng bao gồm danh sách bạn bè, thông tin liên hệ và thậm chí cả tin nhắn riêng tư. Các cáo buộc cũng cho rằng Facebook đã làm điều này khi chưa có sự cho phép của người dùng.

N.C