Diễn đàn và Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 3-9 đến ngày 5-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC. Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh. 

Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 10.000 khách tham quan là đại biểu trong nước và quốc tế; hơn 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước và quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam... 

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh-an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, nhà ở thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, hệ thống theo dõi cây xanh thông minh... 

Tại Triển lãm cũng sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số với các phần trình bày chuyên sâu như kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh; Xây dựng và phát triển các hạ tâng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; An toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh do các chuyên gia của Bộ TT&TT, Bộ Công an và Bộ Gia thông Vận tải trình bày. 

Chương trình cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.


H.Thanh