Mới đây, Apple đã tiến hành cập nhật phiên bản mới hệ điều hành iOS 12.1 cho các thiết bị iPhone/iPad và iPod. Bản cập nhật chính thức thứ 2 sau khi iOS được nâng cấp lên version 12. 

Trước đó không lâu, vào 9-10, Apple cũng vừa phải đưa ra gấp bản cập nhật iOS 12.0.1 để xử lý rất nhiều vấn đề khiến người dùng Táo khuyết bực bội như lỗi các dòng iPhone mới Xs hay Xs Max không nhận sạc dù thiết bị đã kết nối cáp Lightning khi không bật màn hình. Người dùng buộc phải đánh thức màn hình và cắm lại sạc pin. 

Ngoài ra, Apple cho biết bản cập nhật iOS 12.0.1 còn vá lỗi Wi-Fi khiến một vài iPhone Xs chọn kết nối mạng Wi-Fi 2.4GHz thay vì 5GHz, khiến tốc độ truy cập chậm hơn. Cùng với đó là xử lý vài lỗi khác như phụ đề không hiển thị trong các ứng dụng video, lỗi Bluetooth không có sẵn, phục hồi vị trí ban đầu của các phím “.?123” trên bàn phím iPad.

Với bản cập nhật mới iOS 12.1 này, ngoài việc tinh chỉnh hiệu năng cho thiết bị, vấn đề được Apple tập trung nhất là xử lý các lỗ hổng được phát hiện trước đó. 

Đánh giá của các giới chuyên gia công nghê, Apple đang tìm cách vá lỗ hổng khiến hệ điều hành iOS bị các nhóm hacker vượt qua bẻ khóa thành công trong thời gian gần đây. Cùng với đó là một loạt lỗ hổng khác cho phép người khác truy cập vào album hình ảnh và gửi cho bất cứ ai sử dụng Apple Messages được phát hiện bởi Nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez mới đây.

Ngoài ra, với iOS 12.1, Apple còn đưa thêm vào một số tính năng khác như hỗ trợ gọi FaceTime theo nhóm (tối đa 32 người), đồng bộ Memoji lên iCloud, hỗ trợ eSIM (tất nhiên nhà mạng phải hỗ trợ thì bạn mới có thể sử dụng)...

Người dùng có thể cập nhật iOS 12.1 chính thức theo hướng dẫn:

Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) > kiểm tra và tiến hành cập nhật. Nếu Apple vẫn chưa gửi bản cập nhật, hãy tiến hành khởi động lại máy và thực hiện lại thao tác trên. Ngoài ra bạn có thể cập nhật iOS 12.1 qua OTA và phần mềm tương thích cho thiết bị iPhone cùng iPad.

Đ.Tr