Ngày 9-10, Apple đã tiến hành cập nhật phiên bản mới hệ điều hành iOS 12.0.1 cho các thiết bị iPhone/iPad và iPod. Đây là bản cập nhật sửa lỗi đầu tiên cho iOS 12 sau khi gặp quá nhiều vấn đề khiến người dùng Táo khuyết bực bội như lỗi các dòng iPhone mới Xs hay Xs Max không nhận sạc dù thiết bị đã kết nối cáp Lightning khi không bật màn hình. Người dùng buộc phải đánh thức màn hình và cắm lại sạc pin. 

Apple cập nhật iOS vá lỗi iPhone không nhận sạc

Ngoài ra, Apple cho biết bản cập nhật iOS 12.0.1 còn vá lỗi Wi-Fi khiến một vài iPhone Xs chọn kết nối mạng Wi-Fi 2.4GHz thay vì 5GHz, khiến tốc độ truy cập chậm hơn. Cùng với đó là xử lý vài lỗi khác như phụ đề không hiển thị trong các ứng dụng video, lỗi Bluetooth không có sẵn, phục hồi vị trí ban đầu của các phím “.?123” trên bàn phím iPad.

Apple cũng tiến hành một số thay đổi nhằm cải thiện hiệu năng trên các thiết bị iOS. Riêng các hệ điều hành khác như watchOS 5.0.1 và tvOS 5.0.1 cũng đã được phát hành dành cho Apple Watch và AppleTV.

Người dùng có thể cập nhật iOS 12.0.1 chính thức theo hướng dẫn:

Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) > kiểm tra và tiến hành cập nhật. Nếu Apple vẫn chưa gửi bản cập nhật, hãy tiến hành khởi động lại máy và thực hiện lại thao tác trên. Ngoài ra bạn có thể cập nhật iOS 12.0.1 qua OTA và phần mềm tương thích cho thiết bị iPhone cùng iPad

Đối với người dùng đang ở phiên bản iOS 12.1 beta. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cấu hình (Profile) và thực hiện thao tác xoá. Tiến hành khởi động lại máy và cập nhật iOS 12.0.1 chính thức.

B.C.