Trong ngày 30 và 31-5, Đoàn công tác đã hội kiến với đồng chí Thiếu tướng Sỉ Xạ Vạt Kẹo Ma La Vông, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ An ninh Lào và đến chào xã giao đồng chí Khammoune Viphongsay, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại CHDCND Lào.

Trong thời gian ở Lào, Đoàn đại biểu Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam đã có buổi hội đàm với Tổng cục Cảnh sát, Bộ An ninh Lào và lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan trên tình thần thẳng thắn, hợp tác, và hữu nghị.

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước cũng như kết quả phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát hai nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm ma túy, mua bán người, công tác truy nã tội phạm... Hai bên đã đánh giá về những thuận lợi và khó khăn trong phối hợp phòng, chống tội phạm, thảo luận nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn công tác Tổng cục Cảnh sát do đồng chí Trung tướng Nguyễn Công Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thăm và làm việc tại Lào.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Lực lượng Cảnh sát Việt Nam cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin phòng, chống tội phạm; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm liên quan đến hai nước; Tiếp tục hỗ trợ mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ theo chuyên đề cho các đơn vị và và Công an các địa phương của Lào về truy nã tội phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và môi trường;

Tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp Tổng cục Cảnh sát Lào xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Thường trực về phòng, chống ma túy (đơn vị trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Lào); xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về môi trường, hồ sơ nghiệp vụ...

Nguyễn Hoàng