Sau khi thăm hỏi tình hình sức khỏe của anh Đáng sau phẩu thuật, đại diện UBND TP Biên Hòa, Công an TP Biên Hòa, và UBND phường Phước Tân đã biểu dương tinh thần dũng cảm, truy bắt tội phạm của anh Đáng. Đồng thời đại diện các đơn vị đã trao tặng số tiền tổng cộng gần 40 triệu đồng cho anh Đáng. 

Đại diện các đơn vị đến thăm, động viên anh Đáng.

Trước đó, vào chiều 25/3 anh Đáng cùng tổ công tác Công an phường Phước Tân tiến hành vây bắt tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một ngôi nhà thuộc khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân. Trong quá trình vây bắt, 3 đối tượng Lê Ngọc Tuấn (SN 1993), Bùi Duy Tý (SN 1994) và Khương Công Trung (SN 1999) đã khóa trái cửa nhà nhằm phi tang ma túy. Lúc này, anh Đáng đã dùng tay đập vỡ cửa kính để vào bên trong, truy bắt đối tượng và ngăn chặn việc hủy tang vật. 

Trong khi giằng co với các đối tượng, tấm kính bên trên cửa rơi xuống cắt vào người, khiến anh Đáng bị trọng thương, phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng đứt gân dây động mạch chủ và dây thần kinh. 3 đối tượng Tuấn, Tý, Trung đã bị công an khống chế cùng tang vật là một gói ma túy đá. 

Sau khi được cấp cứu, anh Đáng đã được các y bác sĩ tiến hành phẩu thuật để nối lại. Anh Đáng là công an viên xã Phước Tân, sau khi địa phương này lên phường từ ngày 1/7/2019, anh Đáng được bố trí sang làm nhiệm vụ bảo vệ dân phố.


Ngọc Sơn