Tới tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các Cục chức năng của Bộ Công an, đại diện Công an các đơn vị địa phương, các Học viện, trường CAND và toàn thể thầy trò nhà trường.

Tại Lễ khai giảng, Đại tá Dương Xuân Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2017-2018, nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật, tập thể giáo viên, CBCNV nhà trường đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Trong đó, phong trào thi đua học tốt, dạy giỏi, công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được chú trọng, phát huy. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo biểu dương, chúc mừng những thành tích của Trường Văn hóa I đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đồng chí Cục trưởng khẳng định, năm học 2018 - 2019 là năm học đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về tổ chức bộ máy của Trường Văn hóa I nói riêng và của hệ thống các trường CAND nói chung. Vì thế công tác giáo dục đào tạo của nhà trường có nhiều thuận lợi song cũng phải giải quyết không ít khó khăn, thách thức; đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý chí phấn đấu không ngừng.

Bên cạnh đó, đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Giám yêu cầu Trường Văn hóa I phải làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh toàn diện, duy trì tốt tinh thần đoàn kết thống nhất, chủ động trên các mặt công tác. 

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo đánh trống khai giảng.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo cùng thầy trò nhà trường dự khai giảng.

Phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục Đào tạo khẩn trương hoàn thiện phương án bố trí, sắp xếp tổ chức, bộ máy và nhân sự theo hướng dẫn của Bộ Công an; tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chương trình hành động của Bộ Công an trong thực hiện Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND”. 

Cần quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao trong công tác, tận tâm, tận tụy vì học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực trên mọi phương diện và là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo; tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, làm tốt công tác giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống và phẩm chất đạo đức cho học sinh. 

Chú trọng làm tốt công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng đối với học viên, học sinh của Bộ An ninh nước CHDCND Lào, học viên của Bộ Nội vụ Vương quốc Camphuchia, chăm lo chu đáo các điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên, học sinh yên tâm học tập tại trường Văn hóa I, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kết giữa các nước Việt Nam - Lào - Camphuchia.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Giám đã trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2017 - 2018” cho 11 cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trần Duy