Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Đồng thời, Đoàn cũng đến dâng hương, dâng hoa trước tượng Bảo vệ ANTQ, Bia Chiến thắng, tượng đài Bác Hồ, tượng đài đồng chí Phạm Hùng và Bia An ninh vũ trang miền Nam và Bia Truyền thống Trường ANTƯ Cục miền Nam (nay là Trường Đại học ANND) tại Khu di tích ANTƯ Cục miền Nam ở huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Thắp nén hương thơm trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an cùng các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ CAND - Những người đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đây là một trong những hoạt động của Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND hôm nay về trách nhiệm tiếp bước cha, anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh gồm, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hai (SN 1933, ngụ khu phố 1, phường 4, TP Tây Ninh); gia đình cố Thiếu tướng Ngô Quang Nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; gia đình Đại tá Bùi Quang Vinh, nguyên Chỉ huy phó Ban Chỉ huy An ninh, Công an tỉnh Tây Ninh, thương binh hạng 2/4 và Thượng tá Lương Thị Tâm, nguyên Chỉ huy phó Ban Chỉ huy An ninh, Công an tỉnh, thương binh hạng 2/4.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã chúc sức khỏe các gia đình chính sách trên. Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và của lực lượng CAND nói riêng. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong rằng trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục giáo dục, động viên con cháu phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình mình, đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ân cần thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hai
Đức Mừng-Nhung Nhật