Chiều ngày 21/5, Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, chiều cùng ngày (21/5), con gái của ông Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1961, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đã đến trụ sở đơn vị viết thư cảm ơn Thiếu uý CSGT vì đã kịp thời sơ cấp cứu khi ông Hạnh bị ngất bên cạnh chiếc xe máy ven đường. 

Còn theo Thiếu uý Đào Minh Nghĩa, cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), vào khoảng 19h ngày 20/5, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Hùng- Trần Duy Hưng (thuộc địa bàn quận Cầu Giấy) thì bất ngờ phát hiện ông Nguyễn Hữu Hạnh gục xuống bên cạnh 1 chiếc xe máy.

 “Biết là có chuyện bất thường nên, tôi đã nhanh chóng tiến lại kiểm tra thì phát hiện ông Hạnh có dấu hiệu suy nhược cơ thể có thể do quá nắng nóng”- Thiếu uý Nghĩa nói 

Thiếu úy Nghĩa đã nhanh chóng hô hào người dân cùng đưa ông Hạnh và phương tiện vào hiệu thuốc gần nhất, nhờ bác sĩ kiểm tra sức khoẻ và giúp ông hồi phục, không ảnh hưởng đến tính mạng, sau đó tìm cách liên hệ với người nhà đến đưa ông Hạnh về. 

Tại trụ sở Đội CSGT số 6, chị Đào Thị Thuý Hằng (SN 1986, con gái ông Hạnh), cùng người nhà đến đón ông Hạnh về.

 “Bố tôi là Nguyễn Hữu Hạnh bất ngờ bị ngất ở đường bên cạnh xe máy. Rất may lúc đó có đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ ở đó đã kịp thời phát hiện và sơ cứu tạm thời giúp cho bố tôi hồi phục trở lại. Khi nhận được điện thoại của CSGT gia đình tôi đã lập tức có mặt và đưa bố tôi về nhà nghỉ ngơi an toàn”- chị Đào Thị Thuý Hằng con gái ông Hạnh vui mừng viết thư cảm ơn.

Hiệp Bình