Để có tiền tiêu xài, khoảng 7h ngày 25/10, Tuấn rủ Được và Bình đi trên 2 xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh đến địa bàn huyện Mỏ Cày Nam để cướp giật tài sản. Khi đến khu vực thị trấn Mỏ Cày (huyện Mỏ Cày Nam), thấy chị Nguyễn Thị Liên (ngụ xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc) đeo dây chuyền vàng trên cổ, Tuấn liền áp sát giật lấy, nhưng bị nạn nhân chống trả quyết liệt nên té ngã. Được và Bình quay xe lại giải cứu cho đồng bọn. 

Đại tá Võ Công Bình cùng các thành viên Đoàn công tác thăm hỏi động viên anh Nguyễn.

Nghe tiếng truy hô cướp, Trần Văn Nguyễn và anh Dương Văn Định (cùng ngụ huyện Mỏ Cày Nam) đang ở gần đó liền tiến hành truy bắt các đối tượng.

Trong lúc giằng co với các đối tượng, anh Nguyễn và anh Định bị các họ dùng dao gây thương tích. Tuy nhiên với tinh thần phòng, chống tội phạm, quyết bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản, 2 anh đã cùng lực lượng Công an xã Tân Hội, Tổ công tác Công an huyện Mỏ Cày Nam và người dân xung quanh khống chế, bắt giữ 3 đối tượng.

Đoàn công tác Công an tỉnh Bến Tre thăm hỏi, động viên anh Định.

Anh Nguyễn và anh Định sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (TP Bến Tre) để điều trị. Anh Nguyễn bị thương ở cánh tay trái, còn anh Định bị thương ở cánh tay phải. Hiện, sức khỏe của hai anh đã dần bình phục.

Các đối tượng Tuấn, Được, Bình.

Chiều 26/10, Đại tá Võ Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cùng đại diện chỉ huy một số đơn vị chức năng Công an tỉnh đã đến thăm hỏi anh Nguyễn và anh Định. 

Đại tá Võ Công Bình biểu dương tinh thần dũng cảm, không ngại hiểm nguy đối phó với tội phạm của anh Nguyễn và anh Định, đồng thời trao hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/người.


T.Lĩnh - Q.Duy - M.Tú