Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, Đại tá Nguyễn Xuân Ngọc, Trưởng Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, một tổ công tác của Công an huyện trên đường đi cứu hộ lũ lụt trở về bằng ca nô đã không may bị lật khiến 6 người bị nước cuốn trôi.

Khu vực cầu chữ V, nơi xảy ra sự cố lật thuyền.

Theo Đại tá Ngọc, vào thời điểm trên, một tổ công tác của Công an huyện gồm: Thiếu tá Nguyễn Công Triều (điều khiển ca nô), Thượng úy Bùi Đông Phong, Trung tá Nguyễn Xuân Hải, Trung úy Vũ Đình Tùng, Hạ sỹ Bùi Bảo Kha, Thượng sỹ Phạm Vũ Bảo và Trung úy Trịnh Ngọc Thành sau khi đi cứu hộ người dân bị lũ lụt trở về. 

Khi ca nô gần tiếp khu vực cầu chữ V thì bất ngờ gặp dòng nước xoáy khiến ca nô bị lật, cả 6 chiến sỹ cùng rơi xuống nước và bị nước cuốn trôi. “Rất may địa điểm xảy ra vụ việc gần bờ và được lực lượng cứu hộ và người dân phát hiện kịp thời đến ứng nên mọi người may mắn thoát nạn”, Đại tá Ngọc cho hay.

Trao đổi với ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết thêm, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa lớn khiến nước sông Krông Kma lên cao cuốn gẫy cầu Cư Păm (cầu chữ V) trên Tỉnh lộ 9. 

Đặc biệt, vào tối 4-11, nước lũ dâng về mạnh khiến trụ T2 của cầu bị xói, lún sâu tạo thành hình chữ V nhịp giữa. “Sau khi xảy ra sự cố sập cầu, UBND huyện đã cử lực lượng xuống kiểm tra và chốt hai bên đầu cầu không cho phương tiện qua lại. 

Cầu Cư Păm nằm trên Tỉnh lộ 9, là tuyến đường giao thông huyết mạch lưu thông giữa các xã trong toàn huyện nên sau khi xảy ra sự cố, UBND huyện cũng đã có kiến nghị lên Sở GTVT và UBND tỉnh có phương án khắc phục tạm thời để cho người dân và phương tiện lưu thông qua lại”, ông Bài cho hay.

Cầu chữ V bị hư hại nặng trong mưa lũ.

Liên quan đến tình hình mưa lũ tại địa phương, ông Bài cho biết, trên địa bàn huyện vẫn còn một số xã chìm trong biển nước. 

“Hiện lũ đã gây cô lập hơn 1.000 hộ dân với hàng ngàn dân khẩu, hơn 100 nóc nhà bị ngập từ 1-2 mét. Để đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân, trước đó UBND huyện đã di dời những hộ này lên khu vực cao”, ông Bài cho hay.

Lực lượng Công an cùng Quân đội hỗ trợ người dân di tản đến nơi an toàn.
Còn theo Đại tá Ngọc, hiện hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện đã được huy động, phối hợp với các lực lượng khác túc trực 24/24 tại các điểm “nóng” lũ lụt để hỗ trợ người dân khi cần thiết. 

“Trong những ngày qua, Công an huyện cũng đã huy động nhiều phương tiện, nhân lực để ứng cứu người dân. Đặc biệt là tại những nơi bị chia cắt nhằm tiếp tế lượng thực, không để người dân bị đói và rét vì mưa lũ”, Đại tá Ngọc cho biết thêm.

Văn Thành