Qua cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tận tụy trong công việc, liêm khiết không nhận hối lộ, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho cơ quan, tổ chức và công dân. Trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, CBCS Công an tỉnh Hậu Giang luôn mưu trí, dũng cảm, cương quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. 

Tính từ đầu năm 2017 đến tháng 5-2019, Công an Hậu Giang đã điều tra khám phá trên 600 vụ tội phạm về trật tự xã hội, triệt xóa trên 1.000 điểm tệ nạn xã hội, không để hình thành “điểm nóng”, gây bức xúc trong nhân dân… 

Đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các dịp lễ tết, các sự kiện như hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang; giải Mekong delta Marathon Hậu Giang năm 2019 với hơn 4.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia… 

Công an Hậu Giang thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu.

Với mục tiêu “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân”, hình ảnh người CBCS Công an tỉnh Hậu Giang đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hậu Giang còn tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” như nhận phụng dưỡng 9 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các em học sinh Trường Dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang; phát động trong CBCS quyên góp ủng hộ, xây dựng, sửa chữa 52 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình chính sách, CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... 

Thực hiện tốt phong trào “CAND chung tay xây dựng Nông thôn mới”, ra quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn, hiến máu tình nguyện. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách… với số tiền trên 569 triệu đồng. 

Công an Hậu Giang còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cảm hóa, giáo dục những người có nguy cơ vi phạm pháp luật, giúp đỡ họ tiến bộ có công việc làm ổn định và trở thành người có ích cho xã hội.

Tùy tình hình thực tiễn công tác, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện cuộc vận động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 

Xây dựng và phát huy nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo, trong công tác và phục vụ nhân dân như: “Cơ quan tiếp dân văn minh - lịch sự - cải cách hành chính”, “Ngày thứ bảy - vì nhân dân phục vụ”, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước về ANTT, cải cách thủ tục hành chính, duy trì tốt việc cấp đổi, cấp mới giấy CMND, cấp và trả biển số xe trong ngày, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC từ 7 ngày còn 5 ngày làm việc, rút ngắn thời gian trả kết quả cấp hộ chiếu cho công dân từ 8 ngày còn 4 ngày làm việc, cử cán bộ xuống tận cơ sở làm giấy CMND cho người già yếu, tàn tật và học sinh trên địa bàn,…

Để không ngừng nâng cao chất lượng công tác và phục vụ nhân dân, Công an các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hơn 560 hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, gửi gần 2.300 phiếu xin ý kiến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp góp ý cho lực lượng Công an trên các lĩnh vực công tác. 

Kết quả có trên 950 ý kiến biểu dương lực lượng Công an toàn tỉnh có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, giữ gìn tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, nhất là đối với lực lượng thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho các tổ chức và nhân dân; đảm bảo ANTT ở cơ sở. 

Với những thành tích đạt được qua hai năm thực hiện cuộc vận động, nhiều lượt tập thể, cá nhân Công an tỉnh Hậu Giang được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen;…

Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động cho biết, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc cuộc vận động gắn với thực hiện Nghị quyết BCH Trung ương Đảng (khóa XII); Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện cuộc vận động, kết quả thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Chỉ thị của Ngành; chú trọng tuyên truyền về tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng tác phong làm việc chính quy, nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ của CBCS. Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh CAND, nhất là các đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân”.

Trần Lĩnh