Tham dự Hội nghị và Hội thảo có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Chính trị CAND; đại diện Giám đốc Công an các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các phòng nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 8.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị và Hội thảo

Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Trong những năm gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người trên cả nước nói chung và tại các tỉnh trong Cụm thi đua số 8 nói riêng diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an đã khám phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, liên quan đến nhiều địa phương và quốc tế. Tuy nhiên, công tác điều tra cơ bản, nắm và dự báo tình hình để kịp thời tham mưu cho các cấp lãnh đạo đề ra giải pháp, kế hoạch phòng, chống tội phạm mua bán người còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm mua bán người, tội phạm đánh bạc dưới hình thức game bắn cá, Cụm thi đua số 8 – Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác này.

Đại tá Nguyễn Tri Phương tặng quà cho tập thể trong cụm thi đua

Tại Hội thảo, các đại biểu thuộc Công an các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bình Dương, Tây Ninh đã trình bày tham luận về phương pháp tổ chức đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người, tội phạm đánh bạc dưới hình thức game bắn cá, và những khó khăn, bất cập…

Kết thúc phần Hội thảo, Hội nghị tiến hành tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, các đại biểu được nghe Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh trình bày báo cáo tóm tắt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016 của Cụm thi đua số 8 – Bộ Công an. Năm 2016, Công an các tỉnh đã đề ra nội dung, chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với đặc điểm của mỗi địa phương và yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu thực hiện đạt được tất cả các yêu cầu, nội dung đề ra; chủ động nghiên cứu, đề ra nhiều biện pháp, cách làm mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Minh Nhật – Dung Lực