Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, trong khuôn khổ hoạt động hợp tác với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” giai đoạn 2 năm 2016, Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đồng thời tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong khu vực ASEAN. 

 
Trao chứng chỉ cho các giảng viên Cảnh sát

Ngoài ra, Hội thảo còn tạo cơ hội cho giảng viên các trường Cảnh sát trong khu vực ASEAN có cơ hội được học tập, giao lưu, trao đổi văn hóa cũng như những kinh nghiệm trong công tác đồng thời cũng mở ra các cơ hội lớn về hợp tác đào tạo Cảnh sát trong khối ASEAN.

 
Các đại biểu tham gia Hội thảo
Phát biểu bế mạc Hội thảo, Đại tá, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân nhấn mạnh, trong thời gian 3 ngày tổ chức Hội thảo, thực sự là một diễn đàn hiệu quả giành cho giảng viên tiếng Anh các trường Cảnh sát ASEAN. Để có thành công đó không thể không kể đến sự nỗ lực tuyệt vời của Ban Tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu tham dự, sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên cũng như các đơn vị chức năng. Sau Hội thảo lần này, các giảng viên sẽ tiếp tục cùng nhau phối hợp, chia sẻ để từ đó giúp cho việc đào tạo nguồn các sỹ quan Cảnh sát chất lượng cao của mỗi quốc gia nói riêng cũng như trong khu vực và cộng đồng quốc tế nói chung, góp phần tạo lên một cộng đồng ASEAN hoà bình, ổn định và phát triển
Minh Hiền