Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng hoa chúc mừng Đại hội
Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần chủ động, tích cực Đảng uỷ Công an tỉnh Bình Phước đã bám sát các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ X; lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện tốt các mặt công tác Công an, đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. 

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công an tỉnh Bình Phước đã đạt được trong suốt những năm qua. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng, Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước phải quán triệt phương châm là giữ ổn định để phát triển. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đơn vị phải chủ động, quyết liệt bằng các giải pháp cụ thể để nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT sát với thực tế. 

Đồng thời, phối kết hợp chặt chẽ với các sở ngành, các địa phương kịp thời xử lý cương quyết, khôn khéo các tình huống phức tạp về ANTT không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ. Đẩy mạnh thực hiện chiến lược công tác cán bộ, đặc biệt ưu tiên cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở nhất là lực lượng Công an xã. Các đại biểu về dự Đại hội phải phát huy dân chủ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tài đức để bầu vào Ban chấp hành mới.

Đại hội tiến hành trong hai ngày 16 và 17/7. Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Công an tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 23 đồng chí và ra mắt BCH khóa mới. Cuối buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã tổ chức lấy phiếu giới thiệu của đại biểu dự Đại hội về nhân sự Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.


V.Tuyên-T.Sinh